Liên hoan văn hóa tín ngưỡng thờ Mẫu lần thứ nhất

Chia sẻ

Kinhtedothi - Sáng 9/9, tại Chùa Sùng Phúc, xã Kiêu Kỵ, UBND huyện Gia Lâm đã tổ chức Khai mạc Liên hoan văn hóa tín ngưỡng thờ Mẫu lần thứ nhất trên địa bàn huyện năm 2014.

Tham gia Liên hoan lần này có 36 thanh đồng đến từ các xã, thị trấn của huyện Gia Lâm, các quận, huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội và một số tỉnh bạn. Đặc biệt, Liên hoan còn có sự giúp đỡ về chuyên môn của các nhà nghiên cứu văn hóa, các giáo sư đến từ Trung tâm Nghiên cứu và bảo tồn văn hóa tín ngưỡng Việt Nam, Hội di sản văn hóa Thăng Long, nghệ sỹ hát văn và đại diện Phật giáo huyện.

Ông Nguyễn Ngọc Thuần – Phó Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm, Trưởng ban Tổ chức cho biết, Liên hoan văn hóa tín ngưỡng thờ Mẫu lần thứ nhất huyện Gia Lâm năm 2014 ngoài mục đích đóng góp công sức vào cuộc vận động UNESCO công nhận tín ngưỡng thờ Mẫu của người Việt là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại, còn là cơ hội để các nhóm thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu được gặp gỡ nhau, được giao lưu học hỏi với các bản hội khác, qua đó tăng cường tinh thần đoàn kết, niềm tin yêu và tôn vinh tín ngưỡng thờ Mẫu của nước ta.

Liên hoan văn hóa tín ngưỡng thờ Mẫu lần thứ nhất huyện Gia Lâm năm 2014 được tổ chức tại hai cụm: Cụm 1 tại chùa Sùng Phúc, xã Kiêu Kỵ trong 2 ngày 9 – 10/9/2014; Cụm 2 tại Đền Thiên Vương Thinh, xã Đông Dư trong 2 ngày 11 – 12/9/2014.