Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Liên hợp quốc bầu chọn 15 thành viên mới Hội đồng Nhân quyền

Kinhtedothi - Ngày 21/10, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã bỏ phiếu kín bầu chọn 15 quốc gia vào Hội...
Kinhtedothi - Ngày 21/10, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã bỏ phiếu kín bầu chọn 15 quốc gia vào Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 3 năm, bắt đầu từ 1/1/2015.

Theo phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc, trong số các quốc gia được bầu chọn lần này có 5 quốc gia đang là thành viên Hội đồng Nhân quyền được tái bầu gồm Bolivia, Botswana, Congo, India và Indonesia.

Mười quốc gia còn lại được bầu chọn mới gồm Albania, Bangladesh, El Salvador, Ghana, Latvia, Netherlands, Nigeria, Paraguay, Portugal và Qatar.

 
Toàn cảnh phiên họp của Hội đồng nhân quyền tại văn phòng của LHQ ở Geneva, Thụy Sĩ.  (Nguồn: THX/TTXVN)
Toàn cảnh phiên họp của Hội đồng nhân quyền tại văn phòng của LHQ ở Geneva, Thụy Sĩ. (Nguồn: THX/TTXVN)
Trong bầu cử lần này, số ghế thành viên được phân bổ theo khu vực như sau: 4 ghế cho nhóm các quốc gia châu Phi, 4 ghế cho nhóm các quốc gia châu Á-Thái Bình Dương, 2 ghế cho nhóm các quốc gia Đông Âu, 3 ghế cho khu vực Mỹ Latinh và Caribe; và 2 ghế còn lại cho nhóm các quốc gia Tây Âu và các quốc gia khác.

Mười quốc gia sẽ mãn nhiệm vào cuối năm nay gồm Áo, Benin, Burkina Faso, Chile, Costa Rica, Cộng hòa Séc, Kuwait, Peru, Philippines và Romania.

Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc được thành lập năm 2006, gồm 47 thành viên, trong đó Việt Nam đang là một thành viên, nhiệm kỳ 2014-2016.

Hội đồng Nhân quyền là tổ chức liên chính phủ nằm trong hệ thống của Liên hợp quốc chịu trách nhiệm về việc tăng cường thúc đẩy và bảo vệ quyền con người trên khắp toàn cầu.

Nhiệm kỳ của các nước thành viên Hội đồng Nhân quyền là 3 năm và một quốc gia có thể được tái bầu nhiệm kỳ 2 song không thể ngay lập tức tái ứng cử ngay sau khi nhiệm kỳ 2 kết thúc.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Gia Lai: khen thưởng 39 tập thể, cá nhân xuất sắc thực hiện mô hình “Trở về đức tin, giữ bình yên thôn, làng”

Gia Lai: khen thưởng 39 tập thể, cá nhân xuất sắc thực hiện mô hình “Trở về đức tin, giữ bình yên thôn, làng”

15 Nov, 10:26 AM

Kinhtedothi - Mô hình “Trở về đức tin, giữ bình yên thôn, làng” được đánh giá là điểm sáng, mang lại hiệu quả thiết thực khi giúp hàng trăm người đồng bào dân tộc thiểu số từng lầm lỡ quay về với sinh hoạt tôn giáo thuần túy, ổn định đời sống và tích cực tham gia giữ gìn an ninh trật tự (ANTT) tại địa phương.

TP Hải Phòng hỗ trợ Gia Lai và Đắk Lắk mỗi tỉnh 10 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão số 13

TP Hải Phòng hỗ trợ Gia Lai và Đắk Lắk mỗi tỉnh 10 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão số 13

14 Nov, 07:46 PM

Kinhtedothi - Trên tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, ngày 14/11/2025, TP Hải Phòng đã có hành động kịp thời, thiết thực, thể hiện sự sẻ chia sâu sắc với đồng bào các tỉnh chịu thiệt hại nặng nề do cơn bão số 13 gây ra. Cụ thể, Hải Phòng đã quyết định hỗ trợ mỗi tỉnh Gia Lai và Đắk Lắk số tiền 10 tỷ đồng (tổng cộng 20 tỷ đồng) để khắc phục hậu quả thiên tai.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ