Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Liên Hợp quốc đề nghị Mỹ giải thích lý do từ chối cấp visa cho phái đoàn Nga

Kinhtedothi - Liên Hợp quốc (LHQ) đang yêu cầu Mỹ giải thích việc không cấp thị thực cho các thành viên của đoàn quan chức Nga dự khóa họp của Đại Hội đồng LHQ.
Người phát ngôn của LHQ Stephane Dujarric.
Người phát ngôn của LHQ Stephane Dujarric cho biết, tổ chức này đang muốn phía Mỹ cung cấp thêm thông tin về việc từ chối cấp thị thực cho các đại biểu Nga dự các phiên họp của Đại hội đồng LHQ tại New York.
"Chúng tôi đang cố gắng tìm hiểu thêm về điều này, chúng tôi hiện mới nắm được việc này từ cơ quan truyền thông" - ông  Dujarric nói với hãng tin Sputnik của Nga hôm 24/9.
Trước đó, Chính phủ Nga đã chỉ trích Mỹ tạo tiền lệ nguy hiểm và triệu Đại sứ Mỹ tại Nga John Huntsman tới Bộ Ngoại giao để phản đối việc Washington từ chối cấp thị thực các nhà ngoại giao và nghị sĩ Nga dự họp Đại hội đồng LHQ.
Điện Kremlin hôm 24/9 cho biết, Nga chỉ trích Mỹ vi phạm nghĩa vụ quốc tế khi không cấp visa cho 10 thành viên của phái đoàn Nga tới New York tham dự phiên họp của Đại hội đồng LHQ.
Trong một thông báo riêng rẽ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova xác nhận rằng Mỹ không cấp visa cho 7 nhà ngoại giao và ba nhà lập pháp Nga, trong đó có Chủ tịch Ủy ban đối ngoại Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga và Phó Chủ tịch Đảng Liên bang Nga Konstantin Kosachev.
Bà Zakharova cũng bác bỏ tuyên bố của Washington cho rằng các thành viên đó đã không nộp đúng hạn đủ các giấy tờ cần thiết nên mới dẫn đến tình trạng không được cấp thị thực. Moscow khẳng định đơn yêu cầu cấp thị thực được nộp đúng hạn mà phía Mỹ đề ra. Bà Zakharova cho biết vấn đề này sẽ được thảo luận tại cuộc gặp của Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov với người đồng cấp Mỹ Mike Pompeo tại New York.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

23 Nov, 01:26 PM

Trận lũ lịch sử ở Đông Đắk Lắk nhấn chìm toàn vùng, gây thiệt hại hơn 5.330 tỷ đồng, 65 người chết và mất tích. Khi nước rút, chính quyền, lực lượng chức năng và người dân dồn lực cứu trợ, dọn dẹp, lấy tình đồng bào làm điểm tựa để vùng lũ đứng dậy.

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

23 Nov, 10:01 AM

Vào lúc 7 giờ ngày 23/11 (theo giờ Hà Nội, tức 2 giờ cùng ngày theo giờ Nam Phi), từ thành phố Johannesburg, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp khẩn trực tuyến với các bộ, ngành, cơ quan, địa phương qua các điểm cầu trong nước về tình hình mưa lũ và tiếp tục ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai tại các tỉnh miền Trung.

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

22 Nov, 02:51 PM

Kinhtedothi-Bộ Nội vụ cho biết hiện nay, Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ không có chủ trương tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính mà yêu cầu cả hệ thống chính trị tiếp tục chăm lo, kiến tạo cho mô hình chính quyền địa phương 2 cấp hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ Nhân dân tốt hơn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ