Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Liên Hợp quốc hy vọng vào thỏa thuận ngừng bắn mới ở Syria

Kinhtedothi - Ông Ramzy Ezzeldin Ramzy - Phó Đặc phái viên phụ trách vấn đề Syria của Liên Hợp quốc ngày 8/7 nhận định, thỏa thuận ngừng bắn ở Tây Nam Syria vừa đạt được bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 là một bước phát triển đúng hướng.
Phát biểu với phóng viên tại thủ đô Damascus của Syria, ông Ramzy Ezzeldin Ramzy - Phó Đặc phái viên phụ trách vấn đề Syria của Liên Hợp quốc nhấn mạnh, thỏa thuận ngừng bắn ở Tây Nam Syria là một diễn biến tích cực có thể giúp thúc đẩy tiến trình chính trị tìm kiếm giải pháp cho cuộc nội chiến kéo dài 6 năm tại quốc gia này.
Ông Ramzy Ezzeldin Ramzy - Phó Đặc phái viên phụ trách vấn đề Syria của Liên Hợp quốc. Ảnh: Reuters
Trả lời sau cuộc gặp với các quan chức chính phủ về tiến trình đàm phán do L​iên Hợp quốc bảo trợ sẽ bắt đầu tại Geneva ​của Thụy Sĩ vào tuần tới, ông Ramzy cho biết tất cả những nỗ lực hiện nay đều sẽ hỗ trợ tiến trình chính trị, giúp tạo ra môi trường thuận lợi để các bên đối thoại.
Phó Đặc phái viên Ramzy cũng bày tỏ hy vọng các bên có thể đạt được thỏa thuận ngừng bắn tại các khu vực khác của Syria.

Trước đó, giới chức ngoại giao Nga, Mỹ thông báo Mỹ, Nga và Jordan đã đạt thỏa thuận ngừng bắn và thỏa thuận giảm leo thang căng thẳng tại Tây Nam Syria, một trong những mặt trận khốc liệt của cuộc nội chiến kéo dài 6 năm qua ở quốc gia Trung Đông này. Thỏa thuận có hiệu lực từ ngày 9/7.

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cho biết, khu vực ngừng bắn có ảnh hưởng đến an ninh của Jordan và là một trong những khu vực hết sức phức tạp của mặt trận Syria.
Đã từng có nhiều lệnh ngừng bắn được đưa ra nhằm xoa dịu tình trạng giao tranh căng thẳng tại Syria, song đa số đều không thể duy trì được lâu.

Vòng đàm phán mới nhất tại Geneva, dự kiến khởi động vào ngày 10/7 tới, sẽ thảo luận nhiều nội dung, trong đó có việc tiếp tục các cuộc thương lượng kỹ thuật về các vấn đề thể chế và pháp luật liên quan tới tiến trình chính trị.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Đông trồng cây xanh góp phần cải thiện cảnh quan môi trường

Hà Đông trồng cây xanh góp phần cải thiện cảnh quan môi trường

22 Feb, 01:06 PM

Kinhtedothi - Sáng 22/2 (tức mùng 6 tháng Giêng năm Bính Ngọ), tại trụ sở Công an phường Hà Đông, thành phố Hà Nội, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Bính Ngọ 2026. Đây là một điểm cầu của Bộ Công an được kết nối với điểm cầu chính tại Bảo tàng Đảng cộng sản Việt Nam.

Phường Bạch Mai và Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội phát động Tết trồng cây Xuân Bính Ngọ 2026

Phường Bạch Mai và Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội phát động Tết trồng cây Xuân Bính Ngọ 2026

22 Feb, 12:21 PM

Kinhtedothi-Lãnh đạo phường Bạch Mai tin tưởng với sự quan tâm chỉ đạo của TP Hà Nội, phối hợp chặt chẽ của các tổ chức đoàn thể trong đó có Hội Liên hiệp phụ nữ Thành phố (LHPN TP), cùng tinh thần trách nhiệm của Nhân dân, phong trào Tết trồng cây của phường sẽ tiếp tục lan tỏa sâu rộng, đạt kết quả thiết thực, góp phần xây dựng địa phương ngày càng văn minh, xanh, sạch, đẹp.

Hải Phòng: đặc khu Bạch Long Vĩ được bỏ phiếu sớm 1 ngày

Hải Phòng: đặc khu Bạch Long Vĩ được bỏ phiếu sớm 1 ngày

21 Feb, 07:51 PM

Kinhtedothi - Đặc khu Bạch Long Vĩ có đặc thù về vị trí địa lý, là đặc khu xa, cách đất liền 120 hải lý nên Hội đồng Bầu cử quốc gia đã đồng ý đề xuất của Uỷ ban Bầu cử thành phố Hải Phòng về việc tổ chức bỏ phiếu sớm 1 ngày so với ngày bầu cử toàn quốc.

Ngọc Hồi kỷ niệm 237 năm Chiến thắng mùa Xuân Kỷ Dậu, đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp Quốc gia

Ngọc Hồi kỷ niệm 237 năm Chiến thắng mùa Xuân Kỷ Dậu, đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp Quốc gia

20 Feb, 12:14 PM

Kinhtedothi-Sáng 20/2/2026 (tức mùng 4 tháng Giêng năm Bính Ngọ), tại Di tích Địa điểm Chiến thắng Ngọc Hồi, Đảng ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ngọc Hồi long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 237 năm Chiến thắng Ngọc Hồi mùa Xuân Kỷ Dậu (1789); khánh thành công trình tu bổ, tôn tạo và đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp Quốc gia; đồng thời phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Bính Ngọ năm 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ