Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Liên Hợp quốc hy vọng vào thỏa thuận ngừng bắn mới ở Syria

Kinhtedothi - Ông Ramzy Ezzeldin Ramzy - Phó Đặc phái viên phụ trách vấn đề Syria của Liên Hợp quốc ngày 8/7 nhận định, thỏa thuận ngừng bắn ở Tây Nam Syria vừa đạt được bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 là một bước phát triển đúng hướng.
Phát biểu với phóng viên tại thủ đô Damascus của Syria, ông Ramzy Ezzeldin Ramzy - Phó Đặc phái viên phụ trách vấn đề Syria của Liên Hợp quốc nhấn mạnh, thỏa thuận ngừng bắn ở Tây Nam Syria là một diễn biến tích cực có thể giúp thúc đẩy tiến trình chính trị tìm kiếm giải pháp cho cuộc nội chiến kéo dài 6 năm tại quốc gia này.
Ông Ramzy Ezzeldin Ramzy - Phó Đặc phái viên phụ trách vấn đề Syria của Liên Hợp quốc. Ảnh: Reuters
Trả lời sau cuộc gặp với các quan chức chính phủ về tiến trình đàm phán do L​iên Hợp quốc bảo trợ sẽ bắt đầu tại Geneva ​của Thụy Sĩ vào tuần tới, ông Ramzy cho biết tất cả những nỗ lực hiện nay đều sẽ hỗ trợ tiến trình chính trị, giúp tạo ra môi trường thuận lợi để các bên đối thoại.
Phó Đặc phái viên Ramzy cũng bày tỏ hy vọng các bên có thể đạt được thỏa thuận ngừng bắn tại các khu vực khác của Syria.

Trước đó, giới chức ngoại giao Nga, Mỹ thông báo Mỹ, Nga và Jordan đã đạt thỏa thuận ngừng bắn và thỏa thuận giảm leo thang căng thẳng tại Tây Nam Syria, một trong những mặt trận khốc liệt của cuộc nội chiến kéo dài 6 năm qua ở quốc gia Trung Đông này. Thỏa thuận có hiệu lực từ ngày 9/7.

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cho biết, khu vực ngừng bắn có ảnh hưởng đến an ninh của Jordan và là một trong những khu vực hết sức phức tạp của mặt trận Syria.
Đã từng có nhiều lệnh ngừng bắn được đưa ra nhằm xoa dịu tình trạng giao tranh căng thẳng tại Syria, song đa số đều không thể duy trì được lâu.

Vòng đàm phán mới nhất tại Geneva, dự kiến khởi động vào ngày 10/7 tới, sẽ thảo luận nhiều nội dung, trong đó có việc tiếp tục các cuộc thương lượng kỹ thuật về các vấn đề thể chế và pháp luật liên quan tới tiến trình chính trị.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Quy định mới về bán, thanh lý tài sản công

Quy định mới về bán, thanh lý tài sản công

09 Jul, 08:33 PM

Kinhtedothi - Chính phủ ban hành Nghị định số 186/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công. Trong đó, Nghị định quy định rõ về bán, thanh lý tài sản công.

Thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia đồng bộ với mô hình chính quyền địa phương 2 cấp

Thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia đồng bộ với mô hình chính quyền địa phương 2 cấp

09 Jul, 05:56 PM

Kinhtedothi - Tại Văn bản 6352/VPCP-KTTH ngày 9/7/2025, Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc yêu cầu các cơ quan chức năng kịp thời ban hành các văn bản hướng dẫn về quản lý, tổ chức thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia đồng bộ với mô hình tổ chức chính quyền địa phương hai cấp.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ