DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Liên minh các cầu thủ quốc tế ủng hộ Luis Suarez

28-06-2014 19:39
Kinhtedothi - Liên minh các cầu thủ quốc tế (FifPro) đã lên tiếng chất vấn Liên đoàn bóng đá thế...
Kinhtedothi - Liên minh các cầu thủ quốc tế (FifPro) đã lên tiếng chất vấn Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) về quyết định cấm cầu thủ Uruguay Luis Suarez tham gia mọi hoạt động liên quan bóng đá trong 4 tháng khi cho rằng quyết định này đã không bao gồm một sự "điều trị nghiêm túc" để giúp tiền đạo này xử lý vấn đề của anh.

Cầu thủ Suárez đã bị phạt nặng vì hành vi cắn vào vai hậu vệ Giorgio Chiellini của Italy trong trận đấu vòng bảng khuôn khổ World Cup 2014 hôm 24/6 vừa qua. Và lý do dẫn tới hình phạt nghiêm khắc này một phần là vì đây đã là lần thứ ba trong vòng 4 năm qua, tiền đạo người Uruguay này cắn cầu thủ đối phương. 

Trong một tuyên bố ngày 27/6, FifPro nêu rõ: "Đây là một vấn đề rất nghiêm trọng như được phản ánh trong các hình phạt mà Ủy ban kỷ luật của FIFA đã tuyên bố. Các biện pháp trừng phạt này sẽ phải được xem xét lại và FIFA sẽ phải chú trọng đặc biệt vào việc tổng hợp các hình phạt bao gồm cả lệnh cấm mọi hoạt động liên quan đến bóng đá trong 4 tháng."
Luis Suarez được FifPro ủng hộ. (Nguồn: Getty Images)
Luis Suarez được FifPro ủng hộ. Ảnh Getty Images
Liên minh đại diện cho quyền lợi của các cầu thủ này cũng bày tỏ lo ngại rằng câu lạc bộ Liverpool nơi Suarez đang khoác áo cũng bị ảnh hưởng và "quyền làm việc" của Suárez đang bị vi phạm.

Cũng theo tuyên bố của FifPro, "Luis Suarez nên được nhận mọi sự hỗ trợ cần thiết để anh có thể đương đầu với những vấn đề ngoài sân cỏ xảy ra trong thời gian này. Điều này có nghĩa là cầu thủ cần được tập trung điều trị nghiêm túc và phục hồi chức năng. FifPro tin rằng biện pháp điều trị phải là một phần của bất cứ hình phạt nào."

Hiện Suarez và Liên đoàn bóng đá Uruguay đang làm đơn kháng án, trong đó có cả lệnh cấm Suarez thi đấu chính thức 9 trận và nộp phạt hành chính 100.000 franc Thụy Sỹ. 

FifPro kết luận: "Luis Suarez xứng đáng được nhận mọi sự hỗ trợ cần thiết, kể cả sự hỗ trợ về pháp lý trong việc kháng án để giúp anh đạt được mục tiêu giảm án".
TAG: