DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Liên quân Anh-Mỹ hạ cờ, chuẩn bị rút quân chính thức khỏi Afghanistan

26-10-2014 17:51
Kinhtedothi - Thời gian chính thức để quân đội Anh và Mỹ rút khỏi căn cứ ở tỉnh chiến lược Helmand không được tiết lộ vì lý do an ninh.
Binh sỹ Mỹ thuộc Lực lượng hỗ trợ an ninh quốc tế (ISAF) do NATO dẫn đầu tại Afghanistan điều tra tại hiện trường một vụ tấn công. (Nguồn: THX/TTXVN)
Binh sỹ Mỹ thuộc Lực lượng hỗ trợ an ninh quốc tế (ISAF) do NATO dẫn đầu tại Afghanistan điều tra tại hiện trường một vụ tấn công. (Nguồn: THX/TTXVN)
Reuters đưa tin, ngày 26/10, đơn vị lính thủy đánh bộ cuối cùng của Mỹ và các binh sỹ chiến đấu còn lại của Anh ở Afghanistan đã chính thức chấm dứt các hoạt động trong bối cảnh họ chuẩn bị rời khỏi quốc gia Trung Á này, đồng thời chuyển giao quyền kiểm soát một căn cứ quân sự lớn cho quân đội Afghanistan.

Cờ của Mỹ và Anh đã được kéo xuống tại các trụ sở khu vực của quân đội quốc tế, 13 năm sau khi lật đổ chế độ Hồi giáo cực đoan Taliban và phát động cuộc chiến tranh kéo dài nhất của Mỹ ở nước ngoài.

Trại Leatherneck - thuộc tỉnh miền Nam chiến lược Helmand - là căn cứ quân sự lớn nhất của Mỹ được chuyển giao cho Afghanistan trong bối cảnh liên quân chấm dứt sứ mệnh chiến đấu tại nước này.

Trong khi đó, các lực lượng của Anh cũng đồng thời chuyển giao quyền kiểm soát Trại Bastion nằm ở khu vực lân cận cho chính quyền nước sở tại.

Tuy nhiên, thời điểm rút quân hiện chưa được công bố vì những lý do an ninh./.
TAG: