Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Liên quân Anh-Mỹ hạ cờ, chuẩn bị rút quân chính thức khỏi Afghanistan

Kinhtedothi - Thời gian chính thức để quân đội Anh và Mỹ rút khỏi căn cứ ở tỉnh chiến lược Helmand không được tiết lộ vì lý do an ninh.
Binh sỹ Mỹ thuộc Lực lượng hỗ trợ an ninh quốc tế (ISAF) do NATO dẫn đầu tại Afghanistan điều tra tại hiện trường một vụ tấn công. (Nguồn: THX/TTXVN)
Binh sỹ Mỹ thuộc Lực lượng hỗ trợ an ninh quốc tế (ISAF) do NATO dẫn đầu tại Afghanistan điều tra tại hiện trường một vụ tấn công. (Nguồn: THX/TTXVN)
Reuters đưa tin, ngày 26/10, đơn vị lính thủy đánh bộ cuối cùng của Mỹ và các binh sỹ chiến đấu còn lại của Anh ở Afghanistan đã chính thức chấm dứt các hoạt động trong bối cảnh họ chuẩn bị rời khỏi quốc gia Trung Á này, đồng thời chuyển giao quyền kiểm soát một căn cứ quân sự lớn cho quân đội Afghanistan.

Cờ của Mỹ và Anh đã được kéo xuống tại các trụ sở khu vực của quân đội quốc tế, 13 năm sau khi lật đổ chế độ Hồi giáo cực đoan Taliban và phát động cuộc chiến tranh kéo dài nhất của Mỹ ở nước ngoài.

Trại Leatherneck - thuộc tỉnh miền Nam chiến lược Helmand - là căn cứ quân sự lớn nhất của Mỹ được chuyển giao cho Afghanistan trong bối cảnh liên quân chấm dứt sứ mệnh chiến đấu tại nước này.

Trong khi đó, các lực lượng của Anh cũng đồng thời chuyển giao quyền kiểm soát Trại Bastion nằm ở khu vực lân cận cho chính quyền nước sở tại.

Tuy nhiên, thời điểm rút quân hiện chưa được công bố vì những lý do an ninh./.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lâm Đồng ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí

Lâm Đồng ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí

09 Jan, 09:50 PM

Kinhtedothi – Chiều 9/1, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Lâm Đồng (phường Xuân Hương – Đà Lạt), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông năm 2026 với Báo Kinh tế & Đô thị cùng 28 cơ quan báo chí đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Phường Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

Phường Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

09 Jan, 09:23 PM

Kinhtedothi - Với quyết tâm tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 thành công, phường Thanh Xuân đang gấp rút chuẩn bị mọi mặt, từ tổ chức, nhân sự, cơ sở vật chất đến tuyên truyền, bảo đảm mỗi lá phiếu của cử tri là tiếng nói của ý chí và nguyện vọng chính đáng của Nhân dân.

Công bố Nghị quyết 259/2025/QH15: Đà Nẵng tạo đột phá thể chế, mở lực hút đầu tư năm 2026

Công bố Nghị quyết 259/2025/QH15: Đà Nẵng tạo đột phá thể chế, mở lực hút đầu tư năm 2026

09 Jan, 06:12 PM

Kinhtedothi - Chiều 9/1, tại Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức hội nghị công bố Nghị quyết số 259/2025/QH15 ngày 11/12/2025 của Quốc hội về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 136/2024/QH15 liên quan đến tổ chức chính quyền đô thị và thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Đà Nẵng; đồng thời xúc tiến đầu tư vào thành phố năm 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ