Liên tiếp các vụ đánh bom tại Afganistan

Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 18/1, liên tiếp các vụ tấn công nhằm vào lực lượng an ninh xảy ra ở nhiều khu vực tại Afghanistan, gây thương vong cho hàng chục người.

Trong đó, ít nhất 3 người đã thiệt mạng và 10 người khác bị thương trong một vụ đánh bom liều chết nhằm vào đoàn xe tuần tra của lực lượng an ninh Afghanistan tại tỉnh miền Nam Helmand.
Một vụ đánh bom ở khu vực ngoại ô phía Đông thủ đô Kabul của Afghanistan hôm 5/1. Ảnh: AFP
Một vụ đánh bom ở khu vực ngoại ô phía Đông thủ đô Kabul của Afghanistan hôm 5/1. Ảnh: AFP
Kẻ tấn công đã lái chiếc xe cài bom tới gần đoàn xe tuần tra và kích nổ. 3 cảnh sát đã thiệt mạng và 10 người khác bị thương, trong đó có nhiều dân thường Afghanistan.

Giới chức Helmand đang tiến hành điều tra vụ việc và sẽ cung cấp thông tin chi tiết.

Tỉnh miền Nam Kandahar hôm nay cũng chứng kiến vụ tấn công tương tự.

Một vụ đánh bom khác cũng đã xảy ra cùng ngày tại tỉnh Khost, miền Đông Afghanistan, làm 5 người bị thương, trong đó có 3 cảnh sát.

Nhà chức trách địa phương cho biết một quả bom đã được cài trên đoạn đường ở ngoại ô thành phố Khốt thủ phủ tỉnh Khost, nhằm vào xe của lực lượng cảnh sát thành phố này.

Đánh bom liều chết, đánh bom xe và các vụ đánh bom trên đường phố là hình thức tấn công phổ biến của Taliban nhằm vào các lực lượng an ninh tại Afghanistan. Mối đe dọa từ Taliban ngày càng lớn tại Afghanistan trong bối cảnh lực lượng nước này chính thức đảm nhận nhiệm vụ an ninh từ đầu năm nay.