Liên tiếp phát hiện các "xưởng" sản xuất ma túy cực lớn, bắt giữ nhiều người nước ngoài

Văn Sinh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Mới đây, Bộ Công an vừa triệt phá đường dây sản xuất ma túy cực lớn do người Trung Quốc điều hành, có xưởng chế biến tại các tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, thu giữ hàng tấn hóa chất dùng để tinh chế ma túy.

Hình ảnh triệt phá các xưởng sản xuất ma túy tại kon Tum và Bình Định
Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an) phối hợp với công an các tỉnh Bình Định, Bình Dương, Đắk Lắk, KomTum và TP Hồ Chí Minh vừa phá đường dây sản xuất ma túy liên tỉnh rất lớn do người Trung Quốc cầm đầu.
Cụ thể, ngày 11/9, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Công an tỉnh Bình Định xác nhận đã phối hợp với lực lượng của Bộ kiểm tra, phát hiện 2 kho do người Trung Quốc thuê tại phường Bùi Thị Xuân (TP Quy Nhơn, Bình Định).
Bên trong các nhà kho này có một khối lượng lớn hóa chất được cất giữ trong 286 thùng phuy, trên 300 bao bột và nhiều dụng cụ khác để tinh chế ma túy.
Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã tiến hành bắt giữ 6 người Trung Quốc được phân công nhiệm vụ trông giữ kho tại đây.
Trước đó, ngày 6/8 tại thị trấn Đắk Hà, huyện Đắk Hà (Kon Tum) lực lượng chức năng đã bắt 7 đối tượng người Trung Quốc có hành vi sản xuất trái phép chất ma túy.
Tang vật thu giữ gồm hàng trăm lít dung dịch ma tuý tổng hợp, khoảng 13 tấn hoá chất, tiền chất phục vụ cho sản xuất ma tuý cùng nhiều máy móc, dụng cụ dùng để sản xuất ma tuý.
Thông tin tới báo chí, tân Chánh Văn phòng, người phát ngôn Bộ Công an - Thiếu tướng Tô Ân Xô cho biết: Bộ đã chỉ đạo lực lượng chức năng điều tra vụ việc kiên quyết và nhanh chóng. Vụ việc liên quan đến ma túy phức tạp, liên quan đến nhiều thứ như nguồn cung cấp, sản xuất, tiêu thụ. Bộ Công an sẽ thông báo khi có kết quả cụ thể.