TP Hồ Chí Minh:
Liên tiếp xảy ra 2 vụ cháy khiến ít nhất 2 người chết tại Bình Chánh
Theo đó, khi phát hiện khói lửa bùng cháy dữ dội ở cơ sở bột nhang này, nhiều công nhân bên trong tìm cách tháo chạy ra ngoài.
Niều người dân địa phương dùng nước và bình chữa cháy dập lửa nhưng bất thành.

Nhận tin, Công an huyện Bình Chánh cùng các đơn vị đã điều động nhiều xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ có mặt để chữa cháy.
Tuy nhiên, do khu vực đám cháy có chứa nhiều vật dụng dễ cháy và xưởng rộng khoảng 1.200m2 nên việc chữa cháy gặp nhiều khó khăn.
Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tích cực chữa cháy ở hiện trường.
Bước đầu cơ quan chức năng xác định có 2 người tử vong. Trong đó có 1 người đã được đưa ra bên ngoài, người còn lại vẫn đang mắc kẹt bên trong.
Liên quan vụ việc, Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh Nguyễn Văn Tài cùng Trưởng Công an huyện Bình Chánh Nguyễn Văn Minh có mặt trực tiếp tại hiện trường chỉ đạo việc chữa cháy và khắc phục sự cố.
Trước đó, vào khoảng khoảng 15 giờ cùng ngày, người dân phát hiện xưởng sản xuất mút xốp rộng hơn 1.000m2 trên đường Kênh 10 (ấp 1, xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh) xảy ra cháy lớn nên hô hoán cho người bên trong biết để chạy ra ngoài.
Phát hiện hỏa hoạn, các công nhân và người dân xung quanh kéo vòi nước dập lửa nhưng không thành. Do gặp vật liệu dễ cháy nên ngọn lửa lan rộng, bùng phát dữ dội, khói đen bốc lên cuồn cuộn.
Nhận tin báo, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an huyện Bình Chánh và Đội chữa cháy Khu công nghiệp Lê Minh Xuân điều động nhiều xe chuyên dụng và hàng chục cán bộ, chiến sĩ xuống hiện trường phối hợp chữa cháy.
Lực lượng chữa cháy chia thành nhiều hướng và sử dụng nhiều máy bơm công suất lớn hút nước từ dưới kênh để dập lửa.
Sau gần 2 giờ sau, đám cháy cơ bản được khống chế. Vụ cháy đã thiêu rụi nhiều tài sản có giá trị.
Nguyên nhân hỏa hoạn và con số thiệt hại đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Đã có kết quả ADN của 3 nạn nhân trong vụ cháy ở phố Trung Kính
Kinhtedothi - Cơ quan chức năng đã xác định được ADN của 3 nạn nhân trong vụ cháy ngôi nhà trọ ở ngõ phố Trung Kính, quận Cầu Giấy, Hà Nội làm 14 người tử vong. Các nạn nhân đã được gia đình đưa về quê lo hậu sự.

Thẩm quyền đình chỉ hoạt động cơ sở không bảo đảm an toàn phòng cháy
Kinhtedothi - Chính phủ đã ban hành nghị định số 50/2024/NĐ-CP sửa đổi quy định về thẩm quyền tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động của cơ sở, phương tiện giao thông cơ giới, hộ gia đình, cá nhân không bảo đảm an toàn về phòng cháy.

Ninh Bình:nhanh chóng dập tắt vụ cháy tại công ty Khánh Phú Glass
Kinhtedothi - Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Ninh Bình nhanh chóng triển khai lực lượng và phối hợp dập tắt vụ cháy xảy ra tại Công ty TNHH đầu tư thương mại Khánh Phú Glass.