Lindsay lại nhận 4 tháng tù vì ăn cắp

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Hôm 22/4, nữ diễn viên bị tòa kết án tù 4 tháng vì vi phạm nội quy trong thời gian thử thách khi ăn trộm nữ trang tại một cửa hàng. Cô quyết định nộp tiền bảo lãnh tại ngoại và kháng án.

KTĐT - Hôm 22/4, nữ diễn viên bị tòa kết án tù 4 tháng vì vi phạm nội quy trong thời gian thử thách khi ăn trộm nữ trang tại một cửa hàng. Cô quyết định nộp tiền bảo lãnh tại ngoại và kháng án.

Theo People, không chỉ kết án tù, thẩm phán còn yêu cầu Lindsay Lohan phải lao động công ích 120 giờ tại nhà xác địa phương và 360 giờ tại một trung tâm phụ nữ. "Có thể cô ta sẽ thấy được thế nào mới là những phụ nữ thực sự lâm vào hoàn cảnh khó khăn trong đời”, thẩm phán Stephanie Sautner của Tòa án Los Angeles nói.

Tòa án ra phán quyết sau phiên tòa kéo dài từ sáng đến chiều và thẩm phán đã nghe nhiều nhân chứng quả quyết Lindsay ăn cắp. Thẩm phán Sautner cho rằng hành vi ăn cắp món nữ trang 2.500 USD chỉ là tội nhẹ, nhưng trong quá trình xử, bà nhớ ra Lindsay đang trong thời gian thử thách vì tội sử dụng chất kích thích hồi năm 2007.

Thẩm phán đã chỉ trích Lindsay gay gắt, bà không hiểu tại sao nữ diễn viên lại ăn cắp trong thời gian thử thách, trong khi cô biết bản thân có thể vào tù chỉ vì một vi phạm nhỏ. “Một người có trí óc trong trường hợp của cô liệu có đeo cái vòng cổ vào và ngang nhiên bước đi như thế? Trơ tráo hay ngu ngốc? Tôi không thể giải thích được”, thẩm phán nói tại phiên tòa.

“Nếu chuyện này chỉ là một tai nạn, cô ta chỉ cầm nhầm thôi thì hoàn toàn có thể gọi điện đến cửa hàng và trả lại nữ trang cho họ”, bà Sautner bình luận thêm. “Nhưng không phải như vậy, tôi thấy đây là một vụ ăn cắp có chủ ý và đạt đến một mức độ trơ trẽn nào đó, như thể cô ta đang cố tình thách thức ai đó với hành động của mình”.

Luật sư của Lindsay, Shawn Holley, giải thích rằng nữ diễn viên không phải “kẻ cắp”, cô chỉ “phá phách” thôi. “Cô Lohan không tỏ ra vội vàng mang chiếc vòng đi như những kẻ cắp bình thường. Đó là điều không thể nghi ngờ được”.

“Nếu lịch sự thì đã trả lại chiếc vòng”, luật sư thừa nhận, “nhưng cô Lohan có vẻ không phải là người lịch sự. Nhưng điều đó không làm cô ấy trở thành kẻ cắp, cũng không làm cô ấy trở thành tội phạm”. Mặc dù vậy, thẩm phán Sautner không chấp nhận lý lẽ này.

Bản thân Lindsay từ chối quyền tự biện hộ trong phiên tòa này nhưng đề nghị luật sư nộp 75.000 USD để tại ngoại và chuẩn bị kháng án. Phiên tòa tiếp theo diễn ra vào ngày 3/6, nữ diễn viên thậm chí đối mặt với án tù một năm nếu bị kết tội.

Lindsay đang cố giải quyết các vấn đề pháp lý để có thể quay lại làm việc. Hồi tháng 2, cô vừa được giao một vai diễn trong phim mới "Escaping The Game".