Lĩnh 30 tháng tù vì tội quấy dối tình dục

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Gần nửa tháng trước, phiên xử Quỳnh được mở nhưng chủ tọa đã công bố hoãn để làm rõ việc cơ quan điều tra ghi nhầm điện thoại Nokia E72 của bị cáo thành Sony Ericsson.

Sau khi bổ sung tình tiết nhầm lẫn giữa điện thoại Nokia với Sony Ericsson, TAND Hải Phòng tuyên phạt Vũ Văn Quỳnh (24 tuổi, cựu thượng sĩ Công an) 30 tháng tù tội Dâm ô đối với trẻ em. Ngoài ra, Quỳnh phải bồi thường cho 2 bị hại 8 triệu đồng.

Theo bản án sơ thẩm ngày 17/7 của TAND Hải Phòng, do ảnh hưởng của phim ảnh đồi trụy nên Quỳnh nảy sinh ý định chặn đường các cháu học sinh nữ để sờ ngực. Anh ta chọn thời gian vào buổi trưa, tại các đoạn đường vắng để gây án.

 
Lĩnh 30 tháng tù vì tội quấy dối tình dục - Ảnh 1

Trong phiên xét hỏi ngày 4/7, Quỳnh luôn miệng nói "không nhớ" những gì đã khai tại cơ quan công an. Ảnh: Việt Dũng.

Bản án xác định lần thứ nhất Quỳnh gây án vào trưa 17/8/2012, khi chạy xe máy vào thôn Ngọc Khánh, xã Tiên Minh, bắt gặp một nữ sinh 15 tuổi đang đạp xe một mình, ngược chiều nên anh ta vòng lại. Quỳnh chặn đầu xe đạp rồi kéo tay làm nữ sinh này ngã ra đường. Quỳnh khống chế cô bé, cởi cúc áo... Đang định "hành sự", một người chạy xe đi tới, gã hoảng hốt bỏ chạy.

Ba hôm sau, Quỳnh chạy xe qua nghĩa trang thôn Chính Lý, xã Quang Phục phát hiện một nữ sinh 15 tuổi cũng đang đạp xe một mình, đi ngược chiều. Quỳnh chặn đầu xe, tát, bóp cổ nạn nhân. Quỳnh bị cô gái chống cự, giật bung khẩu trang, đạp vào bụng khiến ngã xuống ruộng ven đường. Anh ta bất lực nhìn nạn nhân chạy thoát.

Ngoài ra, tài liệu cho thấy Quỳnh còn sàm sỡ ba thiếu nữ khác nhưng không có chứng cứ và cựu thượng sĩ này không thừa nhận nên cơ quan điều tra không xử lý.

Theo kết luận giám định pháp y, Quỳnh bị mắc bệnh tâm thần, loại bệnh rối loạn trong ưa chuộng tình dục. Trước, trong và sau khi gây án bị can giảm khả năng nhận thức và điều khiển hành vi.

Ông Ngô Văn Thắng, luật sư bào chữa cho Quỳnh tại phiên tòa trao đổi với báo giới, sau bản án, bố đẻ của bị cáo là Vũ Văn Quỳ đã gửi đơn kháng cáo. Ông Quỳ cho rằng con ông “có bệnh thì phải được đưa đi chữa trị”, đồng thời tố Quỳnh bị bức cung, dùng nhục hình trong giai đoạn điều tra.