Lionel Messi tiếp tục tạo nên kỷ lục

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Lionel Messi đã tiếp tục bùng nổ khi ghi tới 5 bàn thắng và cộng với 2 bàn từ người đồng đội Tello đã giúp Barca hủy diệt Bayer Leverkusen với tỷ số 7-1 qua đó giành quyền đi tiếp vào vòng sau của Champions League mùa giải năm nay với tỷ số chung cuộc là 10-2 (ở lượt đi Barca thắng 3-1).

Với 5 bàn thắng, Messi đã ghi thêm dấu ấn trong sự nghiệp của mình khi trở thành cầu thủ đầu tiên làm được điều này trong lịch sử Champions League. Trước đó, ở mùa giải 2009/10, Messi đã san bằng được kỷ lục 4 bàn của Alfredo Di Stefano, Feren Puskas và Marco van Basten.
 
Messi đồng thời cũng đã nâng tổng số bàn thắng mùa này ở đấu trường Champions League lên con số 12. Với con số đầy ấn tượng này, Messi đã chính thức san bằng cột mốc 12 bàn/mùa mà Ruud van Nistelrooy đã thiết lập ở mùa giải 2002-2003 tại châu Âu.

Về cuộc đua thành tích với huyền thoại người Đức, Gerd Muller, Messi vẫn là cầu thủ thứ 3, sau Gerd Muller của Bayern Munich và Papin của Marseille, 3 lần liên tiếp giành ngôi Vua phá lưới ở Champions League. 

Nếu tiếp tục đạt được danh hiệu này mùa giải năm nay, Messi sẽ là người thứ hai (sau Gerd Muller) 4 lần đứng đầu bảng xếp hạng các chân sút hay nhất ở giải đấu cấp CLB danh giá nhất châu Âu nhưng sẽ là người đầu tiên làm được điều đó trong 4 mùa liên tiếp. 

Hiện anh đang hơn Mario Gomez 6 bàn trên bảng thống kê bàn thắng của Champions League và gần như cầm chắc trong tay danh hiệu “Vua phá lưới”.

Messi cũng chỉ còn có 8 bàn thắng nữa là trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn nhất trong lịch sử của Barcelona.