Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Lionel Messi tiếp tục tạo nên kỷ lục

KTĐT - Lionel Messi đã tiếp tục bùng nổ khi ghi tới 5 bàn thắng và cộng với 2 bàn từ người đồng đội Tello đã giúp Barca hủy diệt Bayer Leverkusen với tỷ số 7-1 qua đó giành quyền đi tiếp vào vòng sau của Champions League mùa giải năm nay với tỷ số chung cuộc là 10-2 (ở lượt đi Barca thắng 3-1).
Với 5 bàn thắng, Messi đã ghi thêm dấu ấn trong sự nghiệp của mình khi trở thành cầu thủ đầu tiên làm được điều này trong lịch sử Champions League. Trước đó, ở mùa giải 2009/10, Messi đã san bằng được kỷ lục 4 bàn của Alfredo Di Stefano, Feren Puskas và Marco van Basten.
 
Messi đồng thời cũng đã nâng tổng số bàn thắng mùa này ở đấu trường Champions League lên con số 12. Với con số đầy ấn tượng này, Messi đã chính thức san bằng cột mốc 12 bàn/mùa mà Ruud van Nistelrooy đã thiết lập ở mùa giải 2002-2003 tại châu Âu.

Về cuộc đua thành tích với huyền thoại người Đức, Gerd Muller, Messi vẫn là cầu thủ thứ 3, sau Gerd Muller của Bayern Munich và Papin của Marseille, 3 lần liên tiếp giành ngôi Vua phá lưới ở Champions League. 

Nếu tiếp tục đạt được danh hiệu này mùa giải năm nay, Messi sẽ là người thứ hai (sau Gerd Muller) 4 lần đứng đầu bảng xếp hạng các chân sút hay nhất ở giải đấu cấp CLB danh giá nhất châu Âu nhưng sẽ là người đầu tiên làm được điều đó trong 4 mùa liên tiếp. 

Hiện anh đang hơn Mario Gomez 6 bàn trên bảng thống kê bàn thắng của Champions League và gần như cầm chắc trong tay danh hiệu “Vua phá lưới”.

Messi cũng chỉ còn có 8 bàn thắng nữa là trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn nhất trong lịch sử của Barcelona.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

22 Nov, 02:51 PM

Kinhtedothi-Bộ Nội vụ cho biết hiện nay, Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ không có chủ trương tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính mà yêu cầu cả hệ thống chính trị tiếp tục chăm lo, kiến tạo cho mô hình chính quyền địa phương 2 cấp hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ Nhân dân tốt hơn.

Cử tri 3 xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh kiến nghị nhiều vấn đề về đền bù giải phóng mặt bằng

Cử tri 3 xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh kiến nghị nhiều vấn đề về đền bù giải phóng mặt bằng

21 Nov, 11:55 AM

Kinhtedothi – Sáng 21/11, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Doãn Toản cùng các đại biểu HĐND TP thuộc Tổ đại biểu số 25 đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh trước kỳ họp thường lệ cuối năm của HĐND TP Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

20 Nov, 09:52 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 224/CĐ-TTg ngày 20/11/2025 yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị tổ chức Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ