Liverpool "nhắm" sao trẻ của Real và Barca

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Tân HLV của Liverpool Brendan Rodgers đang nỗ lực hết sức để có được tân binh thứ 3 trong mùa hè này, tài năng trẻ Cristian Tello của Barcelona.

 Cầu thủ 21 tuổi này sẽ hết hợp đồng với “gã khổng lồ xứ Catalan” vào cuối mùa giải tới. Tuy nhiên không chỉ có The Kop, Valencia, Benfica và đặc biệt là Arsenal cũng đang tỏ ra rất quan tâm tới tài năng trẻ đầy triển vọng này.
 
Tello là mẫu cầu thủ có thể chơi được nhiều vị trí trên hàng công, đây chính là nhân tố mà Brendan Rodgers đang rất cần để xây dựng đội bóng. Để có được tài năng trẻ trưởng thành từ lò La Masia này, Rodgers sẽ phải chi khoảng 7 triệu bảng, nâng khoản chi tiêu cho mùa chuyển nhượng này của ông lên hơn 30 triệu bảng.
 
Liverpool "nhắm" sao trẻ của Real và Barca - Ảnh 1

Trước đó phải kể đến những bản hợp đồng tiêu tốn tiền không ít là Fabio Borini (8 triệu bảng) và Joe Allen (15 triệu bảng). Tuy nhiên nếu so với công cuộc tái thiết đội bóng rầm rộ với hơn 100 triệu bảng được ném vào thị trường chuyển nhượng những vẫn chuốc lấy thất bại của Kenny Daglish thì có vẻ cựu HLV Swansea biết “liệu cơm gắp mắm” hơn nhiều.

Tuy nhiên, nếu như Barcelona hoàn tất xong thương vụ Alex Song với Arsenal thì rất có thể Tello sẽ di chuyển theo chiều ngược lại bằng một bản hợp đồng cho mượn như là một điều khoản kèm theo. Mặt khác, Arsenal cũng đang cạnh tranh với Liverpool để có được chữ kí của tiền vệ Nuri Sahin đang thi đấu cho Real Madrid.

Hiện tại Liverpool đang tận dụng triệt để mỗi quan hệ hữu hảo giữa Rodgers và Jose Mourinho, những người từng làm việc chung tại Chelsea để nắm lấy lợi thế trong cuộc đua giành chữ ký Sahin.