Liverpool sắp có “sát thủ trẻ” Loic Remy

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Tân HLV trưởng Roy Hodgson quyết định bán vội Albert Riera và Insua để nỗ lực chuẩn bị đưa về Liverpool “sát thủ trẻ” Loic Remy.

KTĐT - Tân HLV trưởng Roy Hodgson quyết định bán vội Albert Riera và Insua để nỗ lực chuẩn bị đưa về Liverpool “sát thủ trẻ” Loic Remy.

Để chuẩn bị cho mùa giải đầu tiên tại Anfield của mình, tân HLV trưởng Roy Hodgson bắt đầu loại bỏ dần một số “người thừa” từ thời người tiền nhiệm Rafael Benitez.

 

Trong động thái gần đây nhất, tiền vệ Albert Riera đã bị The Kop bán cho CLB Olympiakos với giá chuyển nhượng 6 triệu euro.

 

Thông tin này đã được khẳng định trên trang web chính thức của đội bóng Hy Lạp: “CLB thông báo đã hoàn tất thủ tục mua Albert Riera của Liverpool. Tiền vệ này đặt bút ký vào hợp đồng thời hạn 4 năm cho đội bóng”.

 

Theo điều khoản trong thương vụ này, Olympiakos sẽ phải trả ngay cho Liverpool 4 triệu euro. 2 triệu euro còn lại sẽ được thanh toán phụ thuộc vào số lần ra sân của Riera và thành tích Olympiakos đạt được. Ngoài ra, mức lương mà cầu thủ này nhận được vào khoảng 2,5 triệu euro/mùa giải.

 

Cùng với Albert Riera, một hàng thừa khác của sân Anfield là Emiliano Insua cũng chuẩn bị chọn được bến đỗ mới. Thông tin từ La Gazzetta dello Sport cho hay, đội bóng vùng Merseyside đồng ý bán hậu vệ này cho Fiorentina (Italia) với giá 5 triệu euro.

 

Dự kiến, cầu thủ này có thể gia nhập thành Firenze vào đầu tuần tới sau khi thỏa thuận xong các điều khoản trong hợp đồng cá nhân.

 

Theo hướng ngược lại, giới thạo tin xứ sở Sương mù cho biết Liverpool đang tỏ ra khá sốt sắng trong việc chiêu mộ tiền đạo trẻ Loic Remy.

 

Với 25 bàn trong 66 trận cho Nice tại Ligue 1, tiền đạo 23 tuổi này được coi là “sát thủ” mới của bóng đá Pháp và đang được một loạt CLB để mắt tới.

 

Do West Ham cũng sớm vào cuộc khi đặt lên bàn đàm phán 14,3 triệu bảng nên The Kop cũng không thể khoanh tay đứng nhìn.

 

Chính bởi vậy, HLV trưởng Roy Hodgson được cho là sẵn sàng “hy sinh” hai cầu thủ trẻ Nabil El Zhar và Damien Plessis cùng khoản tiền 13 triệu bảng hòng nhận được sự gật đầu từ CLB chủ quản Nice.

 

Hiện tại, BLĐ Nice cho biết đang lắng nghe các lời mời trước khi bước vào bàn đàm phán chính thức với các CLB.