Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Lo an ninh, Pháp đóng cửa đại sứ quán ở Thổ Nhĩ Kỳ

Kinhtedothi - Chính phủ Pháp sẽ đóng cửa Đại sứ quán tại thủ đô Ankara và tổng lãnh sự quán của nước này tại Istanbul, Thổ ​​Nhĩ Kỳ cho đến khi có thông báo tiếp do lo ngại trong vấn đề an ninh.
Reuters ngày 13/7 đưa tin, đại diện chính phủ Pháp cho biết, Đại sứ quán Pháp tại thủ đô Ankara cũng như các tổng lãnh sự quán ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ đóng cửa từ ngày 13/7, cho đến khi có thông báo tiếp theo.
Sau vụ tấn công sân bay ở Istanbul, Pháp lo lắng cho vấn đề an ninh của Đại sứ quán Pháp ở Thổ Nhĩ Kỳ
Sau vụ tấn công sân bay ở Istanbul, Pháp lo lắng

cho vấn đề an ninh của Đại sứ quán Pháp ở Thổ Nhĩ Kỳ
Trước đó, Tổng lãnh sự quán Pháp tại Istanbul đã ra thông tin về một “mối đe dọa nghiêm trọng” an ninh và sẽ hủy bỏ kế hoạch triển khai lễ kỷ niệm 227 năm Ngày Quốc khánh Cộng hòa Pháp (14/7/1789 - 14/7/2016 tại các đại sứ quán. "Vì lý do an ninh, lễ kỷ niệm dự kiến tổ chức ​​tại Ankara, Istanbul và Izmir sẽ bị hủy bỏ", đại diện Đại sứ quán Pháp tại Ankara cho biết trong một tuyên bố.
Sau vụ khủng bố nghiêm trọng tại sân bay Istanbul hồi tháng 6 vừa qua khiến 45 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương, Thổ Nhĩ Kỳ đang phải đối mặt với nhiều mối đe dọa an ninh, bao gồm từ các chiến binh Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Đây được coi là vụ tấn công đẫm máu nhất trong một loạt các vụ đánh bom trong năm nay tại các nước thành viên NATO.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công đoàn Urenco tổ chức thành công Đại hội lần thứ X

Công đoàn Urenco tổ chức thành công Đại hội lần thứ X

12 Dec, 05:38 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/12, Công đoàn Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (Urenco) đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Công đoàn lần thứ X, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đại hội có sự tham dự của 137 đại biểu đại diện cho 2.680 đoàn viên trong toàn công ty.

Hải Phòng: mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

Hải Phòng: mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

12 Dec, 02:22 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/12, Công an thành phố Hải Phòng tổ chức Lễ ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự; bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ