Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Lo cho sao trẻ

Kinhtedothi - Ngay sau khi trở về từ đội tuyển, các ngôi sao trẻ như Xuân Trường, Văn Toàn, Văn Thanh đã được giao phó nhiệm vụ mới. Họ sẽ cùng U21 HAGL tham dự giải U21 quốc tế được tổ chức tới đây.

Việc Công Phượng cùng các đồng đội tham dự giải U21 quốc tế sẽ mang đến sức hấp dẫn cho sân chơi này. Thậm chí, đây là một trong những lý do khiến các nhà tài trợ đổ bộ vào giải đấu bởi họ tin khán giả sẽ đến sân đông hơn khi các ngôi sao trẻ hiện diện. 

 Văn Thanh, người chơi rất hay tại AFF Cup 2016

Không nói thì ai cũng biết, lứa cầu thủ trẻ tài năng của HAGL đang được coi là thỏi nam châm hút giới truyền thông và người hâm mộ đến sân. Nhưng, các nhà chuyên môn đang lo ngại trước việc các ngôi sao trẻ sẽ bị quá tải và điều này có thể ảnh hưởng đến thể lực cũng như khả năng trưởng thành của họ. Lý do là từ đầu năm đến nay, các cầu thủ trẻ HAGL hầu như không được nghỉ ngơi. Họ thi đấu ở V.League hoặc nước ngoài và sau đó cống hiến hàng tháng trời cho đội tuyển. Mật độ thi đấu của các cầu thủ này là vô cùng dày đặc. Các chuyên gia đưa ra lời khuyến cáo dành cho HAGL là cần cho cầu thủ nghỉ ngơi và tích lũy thể lực trước khi bước vào mùa giải mới.

Việc tiếp tục lao vào một đấu trường mới không giúp ích nhiều về chuyên môn, thậm chí có thể mang đến những hệ lụy tiêu cực. Ai cũng biết, tại AFF Cup, Xuân Trường phải thi đấu với cái đầu gối quấn băng và đến trận bán kết vừa qua, anh gần như kiệt sức. Việc tiếp tục phải thi đấu có thể khiến cầu thủ này quá tải và đối diện với nhiều rủi ro về chấn thương. Hơn thế nữa, thương hiệu và chuyên môn của các cầu thủ HAGL đã được khẳng định. Họ không có nhu cầu phải thể hiện mình ở một sân chơi trẻ.

Nhiều người cho rằng, việc các ngôi sao trẻ thi đấu ở giải U21 quốc tế nhằm phục vụ yếu tố quảng cáo, tiếp thị là chủ yếu. Nó giúp đảm bảo sự thành công của giải đấu mà quên mất việc con người cũng như các cỗ máy cần phải được nghỉ ngơi sau thời gian dài hoạt động với cường độ cao. Đó là chưa kể đến, các cầu thủ HAGL vốn yếu về thể lực cần có thời gian hồi phục để chuẩn bị cho mùa giải mới. Nếu không quan tâm đến điều này, các cầu thủ và cả HAGL sẽ phải trả một cái giá đắt về chuyên môn nếu “bảo bối” của họ gặp vấn đề về sức khỏe.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng Đại tướng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Lê Văn Dũng

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng Đại tướng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Lê Văn Dũng

14 Jan, 02:28 PM

Sáng 14/1, tại Nhà tang lễ Quốc gia phía Nam (số 5 Phạm Ngũ Lão, phường Hạnh Thông, TPHCM), Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa (XHCN) Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức trọng thể Lễ viếng, Lễ truy điệu đồng chí Đại tướng Lê Văn Dũng, Anh hùng Lực lượng vũ trang (LLVT) nhân dân, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Thường vụ Đảng ủy Quân sự Trung ương (nay là Quân ủy Trung ương), nguyên Tổng Tham mưu trưởng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, nguyên Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, theo nghi thức Lễ tang cấp Nhà nước.

Công an thành phố Đà Nẵng lấy ý kiến cử tri, giới thiệu nhân sự ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND thành phố

Công an thành phố Đà Nẵng lấy ý kiến cử tri, giới thiệu nhân sự ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND thành phố

14 Jan, 02:02 PM

Kinhtedothi - Công an thành phố Đà Nẵng vừa tổ chức hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi công tác đối với người được dự kiến giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND thành phố Đà Nẵng khóa XI, nhiệm kỳ 2026-2031. Hội nghị do Thiếu tướng Nguyễn Hữu Hợp - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng chủ trì.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ