DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Lở đất kinh hoàng ở Nhật Bản, khẩn trương cứu hộ người mất tích

Cẩm Anh
04-07-2021 08:13
Kinhtedothi - Sau vụ lở đất kinh hoàng ở Atami, Nhật Bản, ít nhất 2 người được cho là qua đời, trong khi khoảng 20 người vẫn đang mất tích.
Tin liên quan
  • Việt Nam - Nhật Bản bàn giải pháp ứng phó lũ quét, sạt lở đất Việt Nam - Nhật Bản bàn giải pháp ứng phó lũ quét, sạt lở đất
Reuters đưa tin, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide đã triệu tập một lực lượng đặc trách khẩn cấp để giải quyết hậu quả thiên tai và yêu cầu người dân ở các khu vực bị ảnh hưởng luôn trong tình trạng cảnh giác.
Phát biểu trên truyền hình, ông Suga nói: "Có thể sẽ có thêm mưa lớn và chúng ta cần phải thận trọng ở mức cao nhất".
 Khu vực lở đất tại tỉnh Shizuoka, Nhật Bản. Ảnh: AP
Theo thông tin từ Đài truyền hình NHK, các nhà chức trách đã tìm thấy 2 người trong tình trạng ngưng tim tại thành phố Atami - nơi xảy ra vụ lở đất kinh hoàng ngày 3/7. Hiện, 20 nạn nhân khác vẫn đang mất tích.
Thủ tướng Yoshihide Suga đã thành lập một lực lượng đặc nhiệm cho nỗ lực giải cứu. Quân đội Nhật Bản đã cử lực lượng cứu hộ khẩn cấp đến thành phố Atami. Cơ quan Điện lực Tokyo cho biết, 2.830 hộ gia đình trong khu vực đang phải đối mặt với tình trạng mất điện.
Các giới chức hôm nay (4/7) cho biết, 10 đã được giải cứu và 80 ngôi nhà bị chôn vùi ở Atami, nơi hàng trăm lính cứu hỏa, quân đội và ba tàu tuần duyên làm việc từ rạng sáng 3/7 để cố gắng tiếp cận những người được cho là bị mắc kẹt hoặc cuốn đi bởi trận lở đất.
Tatsushi Ueda, một quan chức phụ trách phòng chống thiên tai của tỉnh Shizuoka, cho biết hai người đã chết, đều là phụ nữ, bị cuốn ra biển và được lực lượng bảo vệ bờ biển tìm thấy.
Trong số 10 người được cứu, một người bị thương nhẹ, đồng thời 121 người đã được sơ tán.
Atami là một khu vực nghỉ dưỡng bên bờ biển thuộc tỉnh Shizuoka, khoảng 100 km về phía tây nam của Thủ đô Tokyo. Khu vực bị sạt lở đất, Izusan, bao gồm suối nước nóng, khu dân cư, phố mua sắm và một ngôi đền nổi tiếng.