Lở đất tại Colombia, hơn 50 người thiệt mạng

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hơn 50 người thiệt mạng, cùng nhiều ngôi nhà của khu làng Santa Margarita đã bị cuốn đi trong một vụ lở đất tại tỉnh Antioquia, phía Tây Bắc Colombia.

Người dân địa phương cho biết lở đất đã phá hủy nhiều ngôi nhà nằm dọc bờ sông Liboriana.
Người dân địa phương cho biết, lở đất đã phá hủy nhiều ngôi nhà nằm dọc bờ sông Liboriana.
Mưa lớn đã làm sông Liboriana tại thị trấn Salgar vỡ bờ, khiến vụ lở đất xảy ra. Nhiều ngôi nhà của khu làng Santa Margarita gần đó đã bị cuốn đi khi thảm họa xảy ra hôm 18/5. Các đội cứu hộ và dân địa phương đã cùng nhau đào xới đống đổ nát với hy vọng tìm thấy những người còn sống sót. Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos đã phát đi thông báo tình trạng khẩn cấp và hứa sẽ xây lại những căn nhà bị cuốn trôi. Các dịch vụ gas và điện trong thị trấn đã được ngưng lại vì lý do an toàn.

Lực lượng Không quân Colombia cùng cảnh sát đã gửi trực thăng và hơn 160 quân nhân đến khu vực xảy ra lở đất trong những nỗ lực cứu trợ khẩn cấp. Hơn 100 người đã được sơ tán khỏi những khu vực lân cận có rủi ro cao. Bùn, đá và cành cây đã phá hủy các ngôi nhà của những khu vực gần dòng sông.

Anh Jorge Quintero, một người dân địa phương mô tả lại lúc thảm họa xảy ra: “Tôi cảm thấy ngôi nhà rung lắc dữ dội nên đã huy động cả gia đình chạy ra ngoài. Tuy nhiên khi chạy ra, chúng tôi bị mắc kẹt giữa trận lở đất... Tôi nói với vợ mình hãy hy vọng Chúa sẽ cứu chúng ta và thực sự là như vậy, may mắn chúng tôi vẫn còn sống, dù trải qua nỗi sợ hãi vô cùng”.

Theo cơ quan khí tượng 
Colombia, mưa lớn tại đây dự kiến sẽ kéo dài trong vài ngày tới.