Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Lộ diện đường dây buôn lậu hàng hiệu cực lớn

KTĐT - Nhóm chuyên gia đã khẳng định số hàng này là thật, không phải hàng nhái của Trung Quốc sản xuất như công ty nhập hàng đã khai báo và được cơ quan hải quan chấp nhận cho thông quan.
Ngày 10/1, theo nguồn tin của PV, nhóm chuyên gia Gucci từ Ý đã có mặt tại VN phối hợp với Cơ quan CSĐT - Công an TP.HCM tiến hành giám định các sản phẩm mang nhãn hiệu Gucci bị tạm giữ trên 4 xe tải và thu giữ tại cửa hàng Gucci ở số 88 Đồng Khởi, P.Bến Nghé, Q.1.

Nhóm chuyên gia đã khẳng định số hàng này là thật, không phải hàng nhái của Trung Quốc sản xuất như công ty nhập hàng đã khai báo và được cơ quan hải quan chấp nhận cho thông quan. Từ căn cứ này, có thể thấy một đường dây buôn lậu hàng hiệu cực lớn đã lộ diện, hoạt động táo tợn ngay giữa trung tâm thành phố suốt thời gian dài với số tiền trốn thuế không phải ít.
 
 

Hàng hiệu gian lận xuất xứ bị bắt giữ

Vào tháng 11/2012, tại tầng hầm của khách sạn Sheraton Sài Gòn (số 88 Đồng Khởi, P.Bến Nghé, Q.1), trinh sát của Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) Công an TP.HCM đã bắt quả tang 4 xe tải chở hàng chục thùng áo quần, túi xách, dây nịt, giày dép mang các nhãn hiệu Gucci, Dolce&Gabbana…

Theo tờ khai thì lô hàng có xuất xứ Trung Quốc và có giá cực rẻ, chỉ vài USD/món, trong khi giá thị trường từ hàng triệu đến hàng chục triệu đồng/món.

Riêng số hàng bị tạm giữ nhãn hiệu D&G, cơ quan điều tra đang chờ nhóm chuyên gia của nhà sản xuất từ Ý qua VN để tiếp tục giám định làm rõ.
 
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lào Cai gỡ vướng trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV

Lào Cai gỡ vướng trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV

04 Jul, 08:56 PM

Kinhtedothi- Mặc dù các phương án bồi thường và tái định cư đã được phê duyệt, nhưng đến đầu tháng 7/2025, nhiều địa phương vẫn chưa hoàn tất việc chi trả và thu hồi đất cho Dự án đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên. Lãnh đạo tỉnh yêu cầu khẩn trương tháo gỡ những điểm nghẽn, tránh ảnh hưởng đến tiến độ chung.

Sẽ vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025

Sẽ vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025

04 Jul, 02:25 PM

Kinhtedothi - Giải thưởng Thanh niên sống đẹp năm 2025 sẽ tuyên dương 20 gương thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực. Các cá nhân được nhận giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” là những người có những hành động đẹp, tạo sự lan tỏa, truyền năng lượng tích cực cho xã hội, đặc biệt là các bạn trẻ.

Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”

Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”

03 Jul, 09:44 PM

Kinhtedothi - Theo thông báo của Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có chỉ đạo cụ thể về tiến độ đối với các công tác: xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước; các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải; thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công năm 2025.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ