Lộ diện đường dây cá độ xuyên quốc gia

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Ngày 18-12, Công an tỉnh Tiền Giang vẫn ráo riết truy bắt nhóm sát thủ đã sử dụng mã tấu và súng thanh toán nhau gây náo loạn ở TP Mỹ Tho vàoNgày 18-12, Công an tỉnh Tiền Giang vẫn ráo riết truy bắt nhóm sát thủ đã sử dụng mã tấu và súng thanh toán nhau gây náo loạn ở TP Mỹ Tho vào đêm 16-12.

Theo nhận định ban đầu của cơ quan công an, nguyên nhân dẫn đến vụ truy sát là do có sự mâu thuẫn giữa hai băng nhóm trong đường dây cá độ bóng đá xuyên quốc gia.

Ông “trùm” nghi con bạc gian lận

Theo một nguồn tin, cách đêm xảy ra vụ truy sát khoảng 2 tháng, một người tên Thành (ngụ TPHCM), con bạc trong đường dây cá độ xuyên quốc gia, chơi cá độ bóng đá qua mạng với một ông “trùm” ở TPHCM. Trong thời gian Thành cá độ, ông “trùm” này xuất cảnh sang Hồng Kông bàn việc làm ăn nên giao một đệ tử thân cận phụ trách. Trong khoảng thời gian gần 1 tháng rưỡi, đệ tử ông “trùm” đã thua Thành hơn 1,5 tỉ đồng. Tất cả những lần chung tiền thua độ, đệ tử ông “trùm” đều hẹn Thành tại một quán ốc trên đường Tết Mậu Thân, TP Mỹ Tho.

 

Nhiều người còn cho biết trong những lần đến quán ốc nhận tiền thắng cá độ, Thành đều đi chung với một phụ nữ tên Kim Anh (ngụ TP Mỹ Tho). Để người của ông “trùm” không biết nơi mình cư trú, Thành cùng Kim Anh thường đi bộ đến quán ốc chứ không sử dụng xe. Vì thế, đệ tử ông “trùm” nghĩ rằng Thành ngụ tại TP Mỹ Tho.

Sau khi ông “trùm” từ Hồng Kông trở về, Thành tiếp tục cá độ và thắng ông “trùm” này thêm gần 600 triệu đồng. Nghi ngờ Thành chơi gian lận, ông “trùm” hẹn Thành ra một quán cà phê ở TP Mỹ Tho để giải quyết.

Bị “đánh úp”

Đêm 16-12, băng của ông “trùm” đến quán cà phê trên để gặp Thành. Cùng đi với ông “trùm” có một đàn em tên Giang (tự Giang “rồng”), người ở xã Mỹ An, huyện Tháp Mười - Đồng Tháp. Trước đây, Giang “rồng” từng thụ án ở trại giam Phước Hòa (Bộ Công an) trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Chỉ vài phút sau, Thành xuất hiện cùng với nhiều đàn em trên hai ô tô, tuy nhiên chỉ có Thành vào quán để gặp băng của ông “trùm”. Giang “rồng” và nhiều đàn em của ông “trùm” uy hiếp tinh thần của Thành bằng cách rút ra nhiều dao bấm. Ông “trùm” cho biết do nghi ngờ Thành gian lận nên số tiền còn lại không chung và buộc Thành phải trả hơn 1,5 tỉ đồng mà đàn em đã chung trước đó. Thấy nhiều đàn em của ông “trùm” bao vây, Thành đã tìm cách rút lui nên nói: “Để ra ngoài điện thoại thương lượng”.

Ít phút sau, ông “trùm” nhận được điện thoại và bên kia có tiếng người nói: “Mày ra đây tao bắn mày luôn!”. Vừa dứt lời thì nhóm đàn em của ông “trùm” tung chạy ra phía ngoài, dùng ly, vỏ chai nước ngọt tấn công Thành. Tuy nhiên, do có chủ động từ trước nên nhóm của Thành dùng mã tấu chém đàn em ông “trùm”. Một người trong nhóm của Thành lấy súng bắn 2 phát đạn để uy hiếp tinh thần và lên xe bỏ chạy.
 
 

Ráo riết truy bắt các đối tượng

Ngay trong đêm xảy ra vụ án, hàng trăm chiến sĩ Công an tỉnh Tiền Giang đã vào cuộc điều tra. Các trinh sát đã khoanh vùng đối tượng và xác định được nhóm sát thủ ở TPHCM. Tuy nhiên, khi trinh sát “đón lõng” bọn chúng ở nhà riêng thì các sát thủ không về nhà. Hiện cơ quan chức năng đang truy bắt các đối tượng.