Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Lo ngại thiếu lương thực ở các nước bị dịch Ebola

Kinhtedothi - Ngày 3/9, Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO) đưa ra cảnh báo về...
Kinhtedothi - Ngày 3/9, Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO) đưa ra cảnh báo về nguy cơ thiếu lương thực tại các nước Tây Phi, nơi dịch bệnh Ebola hoành hành.

Theo FAO, tình trạng thiếu lao động, thương mại xuyên biên giới bị đình trệ và khan hiếm thực phẩm đang gây ra quan ngại lớn lao về an ninh lương thực tại Liberia, Sierra Leone và Guinea.

 
Người dân Liberia đọc thông báo về dịch bệnh Ebola tại một trung tâm y tế cộng đồng ở Monrovia ngày 31/7. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Người dân Liberia đọc thông báo về dịch bệnh Ebola tại một trung tâm y tế cộng đồng ở Monrovia ngày 31/7. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Ba nước này lại là các nước phải nhập khẩu ngũ cốc, nhất là Liberia - nơi khoai mì đã tăng giá đến 150% vào đầu tháng Tám.

Đại diện của FAO tại châu Phi Bukar Tijani cho biết việc khoanh vùng các khu vực cách ly và hạn chế di chuyển, khiến cho việc kiếm được lương thực trở thành vấn đề nghiêm trọng đối với nhiều người dân của ba nước trên cũng như các nước láng giềng.

Lo ngại thiếu lương thực, người dân đổ xô mua tích lũy dẫn đến việc lương thực thêm khan hiếm, giá cả tăng vọt, đặc biệt tại các khu trung tâm thành phố. Dự báo tình hình này sẽ ngày càng trầm trọng hơn trong thời gian sắp tới, gây tác động lâu dài tới việc sản xuất của nhà nông và kinh tế nông thôn nói chung.

Để đáp ứng nhu cầu khẩn cấp, Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) dự kiến viện trợ 65.000 tấn lương thực cho 1,3 triệu người dân khu vực này.

Dịch Ebola với quy mô chưa từng thấy đã bùng phát mạnh trong thời gian qua, làm hơn 1.550 người tử vong, trong đó có 694 người tại Liberia, 430 người ở Guinea và 422 người tại Sierra Leone.

Với tốc độ lây nhiễm hiện nay, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ước tính cần đến 490 triệu USD để khống chế sự lan truyền của virus Ebola.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tiên phong, mẫu mực trong đấu tranh phòng, chống tội phạm kinh tế

Tiên phong, mẫu mực trong đấu tranh phòng, chống tội phạm kinh tế

02 Dec, 08:29 PM

Kinhtedothi - Chiều 2/12, tại buổi làm việc với cán bộ chủ chốt Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường (Phòng Cảnh sát kinh tế), Thiếu tướng Nguyễn Hữu Hợp, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng nhấn mạnh yêu cầu lực lượng Cảnh sát kinh tế phải thực sự tiên phong, mẫu mực, làm gương sáng để các đơn vị trong toàn lực lượng Công an thành phố học tập, noi theo.

Tăng cường sức mạnh bảo vệ chủ quyền biển, đảo trong giai đoạn mới

Tăng cường sức mạnh bảo vệ chủ quyền biển, đảo trong giai đoạn mới

02 Dec, 03:27 PM

Kinhtedothi - Sáng 2/12, tại thành phố Đà Nẵng, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Học viện Chính trị khu vực III và Quân chủng Hải quân tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Đấu tranh, bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam qua 40 năm đổi mới (1986 - 2026)”.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ