Lộ thiết kế chính xác của iPhone 13

Hà Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tài khoản @LeaksApplePro thường có những dự đoán khá chính xác về sản phẩm mới của Apple vừa đăng một số hình ảnh, khẳng định đây là thiết kế của iPhone 13.

 Lộ thiết kế chính xác của iPhone 13.
iPhone 13 được mong đợi sẽ trình làng vào tháng 9 năm nay với tin đồn sẽ có thiết kế "tai thỏ" nhỏ gọn hơn. Theo các báo cáo cho đến thời điểm này, những nâng cấp trên iPhone 13 sẽ không nhiều nên có thể gọi dòng này là "iPhone 12S.
Những hình ảnh mới nhất do @LeaksApplePro phát hành về cơ bản phù hợp với các thông tin rò rỉ từ trước đó. iPhone 13 Pro sẽ sử dụng nguyên mẫu thiết kế của iPhone 12, với các cạnh phẳng và màn hình có notch ở giữa. Tuy nhiên, diện tích phần notch nhỏ hơn nhiều so với thế hệ trước.
Trước đó nguồn tin của DigiTimes cũng xác nhận Apple đang tìm kiếm nguồn chip VCSEL - dùng trong máy quét Face ID với kích thước nhỏ hơn 40 đến 50% để trang bị cho iPhone thế hệ mới.
Chi tiết này giúp thu nhỏ đáng kể kích thước của cụm cảm biến, từ đó cụm "tai thỏ" sẽ được làm nhỏ lại. Ngoài ra cụm loa ngoài cũng được rời lên sát đỉnh màn hình, tương tự các mẫu Android trên thị trường. Đây sẽ là thay đổi đầu tiên về thiết kế của iPhone trong bốn năm qua.
Mặt sau của iPhone thế hệ mới cũng sẽ có một số thay đổi ở cụm camera. Các cụm máy ảnh này sẽ lồi lên cao hơn so với bản tiền nhiệm do được trang bị thêm nhiều công nghệ xử lý hình ảnh.
Trước đó nguồn tin của Macrumors cho biết Apple cũng sẽ nâng kích thước của iPhone 13 dày hơn khoảng 0,17mm so với iPhone 12. Việc nâng cấp độ dày của máy phù hợp trong bối cảnh Apple muốn tăng dung lượng pin và hỗ trợ màn hình 120 Hz.
Một vài thông số khác cho thấy iPhone 13 sẽ dùng bộ vi xử lý A15 bionic mới của Apple, hỗ trợ công nghệ Wi-Fi 6E. Theo Digitimes, việc sản xuất Bionic A15 đã bắt đầu được nhà cung ứng chip TSMC sản xuất từ tháng 5. Điều này cho phép iPhone 13 có thể ra mắt đúng lộ trình vào tháng 9.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần