DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Lo Zika, Australia khuyến cáo khi du lịch tới Singapore

Hà PhươngTheo CNA
30-08-2016 13:03
Kinhtedothi - Chính phủ Australia mới đây đã ban hành khuyến cáo tới các công dân nước này khi muốn du lịch tới Singapore phải đề phòng nguy cơ lây lan của virus Zika.
Theo thông báo được đăng tải trên trang mạng chính thức của Bộ Ngoại giao và du lịch Australia, virus Zika đang tiếp tục lan rộng tại Singapore, bởi vậy du khách khi tới đây nên thực hiện các biện pháp phòng ngừa bổ sung đã được giới chức y tế hướng dẫn. Đối với phụ nữ, cần tránh tới Singapore khi đang mang thai hoặc tránh mang thai trong vòng 2 tháng sau khi trở về nước. 
Trước đó, chính phủ Anh cũng khuyến cáo phụ nữ mang thai hoặc có kế hoạch sinh con tham vấn với các y, bác sỹ trước khi du lịch tới Singapore. Mới đây, Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Đài Loan đã nâng cảnh báo du lịch tới Singapore lên mức 2 do lo ngại virus Zika.

Ngay sau khi thông báo trường hợp đầu tiên nhiễm virus Zika trong nước vào ngày 27/8 vừa qua, giới chức Singapore tiếp tục xác nhận thêm 55 trường hợp khác tại quốc gia này.

Theo giới chức y tế thế giới, di chứng do virus Zika gây ra khiến đầu trẻ sơ sinh bị teo nhỏ và não bộ kém phát triển.
TAG: