DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Loại bỏ rào cản chính sách để nâng cao hiệu quả đầu tư

10-03-2014 08:13
Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ vừa có Công văn số 299/TTg-KTTH gửi các bộ, ngành, UBND các tỉnh, TP về việc thực hiện Chỉ thị số 32/CT-TTg loại bỏ những rào cản và hoàn thiện cơ chế chính sách để nâng cao hiệu quả đầu tư.
Theo đó, Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương khẩn trương hoàn thành những nhiệm vụ còn dở dang, nhất là việc xây dựng, ban hành các văn bản quy phạm pháp luật để hoàn thiện hệ thống pháp luật liên quan đến lĩnh vực đầu tư; Rà soát quá trình thực thi những cơ chế đã ban hành để phát hiện những nội dung chưa phù hợp, còn là rào cản đối với việc tăng cường thu hút và sử dụng hiệu quả các nguồn vốn đầu tư để kịp thời sửa đổi, bổ sung cho phù hợp. 

Thủ tướng yêu cầu Bộ KH&ĐT sớm có văn bản chỉ đạo, hướng dẫn các bộ, ngành, địa phương thực hiện các giải pháp trên, định kỳ hằng năm, tổng hợp báo cáo Thủ tướng.
TAG: