Loạt cựu lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa tiếp tục bị đề nghị truy tố

Trung Vũ
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa tiếp tục đề nghị truy tố các bị can Nguyễn Chiến Thắng, Đào Công Thiên và Võ Tấn Thái về hành vi "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai" xảy ra tại dự án Nha Trang Golden Gate số 28E Trần Phú, TP Nha Trang.

Ngày 21/9, theo nguồn tin của Kinh tế & Đô thị, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã ban hành bản kết luận điều tra bổ sung vụ án "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai" xảy ra tại dự án Nha Trang Golden Gate (số 28E Trần Phú, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa).

Dự án Nha Trang Golden Gate số 28E Trần Phú, TP Nha Trang. Ảnh: Trung Vũ.
Dự án Nha Trang Golden Gate số 28E Trần Phú, TP Nha Trang. Ảnh: Trung Vũ.

Trước đó, vào tháng 6/2022, VKSND tỉnh Khánh Hòa đã có quyết định trả hồ sơ, đề nghị điều tra bổ sung vụ án "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai" xảy ra tại dự án nói trên.

Cụ thể, VKSND tỉnh Khánh Hòa đề nghị Cơ quan CSĐT làm rõ sai phạm của các cá nhân liên quan trong việc trực tiếp tham mưu, ban hành các quyết định trái pháp luật trong vụ án nói trên.

Ông Nguyễn Chiến Thắng trong phiên tòa liên quan đến các dự án tại khu vực núi Chín khúc đã xét xử hồi tháng 4/2022. Ảnh: Trung Vũ.
Ông Nguyễn Chiến Thắng trong phiên tòa liên quan đến các dự án tại khu vực núi Chín khúc đã xét xử hồi tháng 4/2022. Ảnh: Trung Vũ.

Theo Công an tỉnh Khánh Hòa, bên cạnh các hành vi phạm tội của 3 bị can là Nguyễn Chiến Thắng (cựu Chủ tịch UBND tỉnh), Đào Công Thiên (cựu Phó Chủ tịch UBND tỉnh) và Võ Tấn Thái (cựu Giám đốc Sở KH&ĐT, cựu Giám đốc Sở TN&MT), cơ quan điều tra còn phát hiện sai phạm của một số cá nhân liên quan trong việc trực tiếp tham mưu, ban hành các quyết định trái pháp luật tại dự án cần phải điều tra làm rõ để xử lý. Tuy nhiên, đến nay thời hạn điều tra bổ sung đã hết. Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa chưa đủ căn cứ để kết luận các nội dung liên quan như yêu cầu của VKSND tỉnh.

Theo đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa tiếp tục đề nghị truy tố các bị can Nguyễn Chiến Thắng, Đào Công Thiên và Võ Tấn Thái về tội "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai" như đã nói trên.

Đối với hành vi của các cá nhân liên quan trong việc tham mưu cho lãnh đạo cơ quan chuyên môn và UBND tỉnh Khánh Hòa giao đất trái quy định pháp luật, cơ quan điều tra sẽ được tiếp tục điều tra và xử lý ở giai đoạn tiếp theo.