Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Loạt mặt bằng trên tuyến phố đất vàng quận Hai Bà Trưng đóng cửa ngày đêm

Nhiều mặt bằng trên tuyến phố Bạch Mai (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) thời gian qua đang phải đóng cửa, treo biển cho thuê hàng loạt.

 

Nhiều mặt bằng kinh doanh đóng cửa, cho thuê lại trên tuyến phố Bạch Mai (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Ảnh: Thu Giang

Trao đổi với Lao Động chiều ngày 13/6, chị Lê Thị Nga (kinh doanh thời trang trên phố Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng) thông tin, gần đây, người dân có xu hướng mua đồ online trên các sàn thương mại bởi nhiều tiện ích như vừa nhiều mã giảm giá lại được giao hàng tận nhà, có chính sách hoàn hàng miễn phí.

"Việc mua sắm theo kiểu truyền thống đang rất ế ẩm, có khi cả ngày cửa hàng của tôi không có ai hỏi mua. Nhiều cửa hàng trên tuyến phố do không cầm cự được chi phí thuê mặt bằng, chi phí nhập hàng, lương thuê nhân viên nên gần đây buộc phải sang nhượng, trả lại mặt bằng kinh doanh hàng loạt" - chị Nga nói.

Tương tự, ông Nguyễn Văn Huân (sinh sống trên phố Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng) chia sẻ, thời gian qua, nhiều mặt bằng bán buôn, kinh doanh trên tuyến phố đã phải đóng cửa, sang nhượng vì tình hình kinh doanh ảm đạm, trong khi chi phí thuê mặt bằng cao.

Nhiều người dân sinh sống trên phố Bạch Mai cho rằng, số lượng mặt bằng trống đang tăng dần theo thời gian dù đây là tuyến phố có vị trí đắc địa tại quận Hai Bà Trưng. Thậm chí, nhiều cửa hàng bán lẻ, kinh doanh dịch vụ quán ăn, thời trang gần đây cũng đua nhau đóng cửa, trả lại mặt bằng để chuyển đi nơi khác.

Nhiều mặt bằng kinh doanh trên phố Bạch Mai (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đang treo biển cho thuê. Ảnh: Thu Giang

Trao đổi với PV Lao Động, anh Nguyễn Hữu Đức (hiện đang cho thuê mặt bằng kinh doanh trên phố Bạch Mai) thông tin, hiện gia đình anh đang cho thuê cửa hàng rộng 65m2 với mức giá 45 triệu đồng/tháng, với hợp đồng lâu dài trên 2 năm.

Anh Đức chia sẻ thêm, dù mức giá thuê mặt bằng đã được điều chỉnh giảm so với trước đây nhưng đến nay, cửa hàng của gia đình vẫn phải đóng cửa, chưa có khách hỏi thuê.

Ông Đinh Minh Tuấn - Giám đốc chuyên trang phân tích thị trường bất động sản Batdongsan.com.vn - dự báo, trong 6 tháng đầu năm 2024, những người cho thuê nhà bắt đầu phải điều chỉnh giá theo cơ chế, mức giá phù hợp hơn với những nhóm khách đi thuê.

Chuyên gia này cho rằng, khi kinh tế bắt đầu hồi phục, các nhãn hàng nước ngoài quay trở lại Việt Nam thì thị trường mặt bằng nhà phố cơ bản sẽ bắt đầu chuyển động trong năm 2024.

Để tình hình cho thuê mặt bằng nhà phố hết “ảm đạm”, bản thân chủ cho thuê và người thuê kinh doanh nên chủ động phương án ứng phó, thương lượng, có biện pháp thích nghi với tình hình mới.

Đề cập đến nội dung này, bà Hoàng Nguyệt Minh - Chuyên gia cấp cao của Savills Hà Nội - cho rằng, các chủ đơn vị cho thuê bất động sản, đặc biệt là cho thuê mặt bằng nhà phố cần thay đổi để thích nghi.

Theo bà Minh, các chủ nhà thời điểm này cần hoàn thiện hạ tầng, đảm bảo mặt bằng có đủ điều kiện cấp phép cho thuê về công năng sử dụng, đảm bảo quy định về phòng cháy chữa cháy. Sau đó cần đưa ra giá thuê nhà về đúng giá trị thực, thay vì đua nhau tăng cao gây khó cho doanh nghiệp thuê trong các tháng cuối năm 2024.

KBank ra mắt ưu đãi: Mở cánh cửa an cư cho thế hệ trẻ Việt Nam

KBank ra mắt ưu đãi: Mở cánh cửa an cư cho thế hệ trẻ Việt Nam

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thêm cơ hội an cư cho nhiều người

Thêm cơ hội an cư cho nhiều người

09 Sep, 05:55 AM

Kinhtedothi - Bộ Xây dựng mới đây đã đưa ra đề xuất quan trọng tại dự thảo sửa đổi, bổ sung Nghị định 100/2024/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Nhà ở. Theo đó, mức trần thu nhập để cá nhân đủ điều kiện mua nhà ở xã hội (NƠXH) sẽ được nâng từ 15 triệu đồng/tháng lên tối đa 20 triệu đồng/tháng.

Nhà ở xã hội cho thuê là giải pháp nhân văn

Nhà ở xã hội cho thuê là giải pháp nhân văn

09 Sep, 05:40 AM

Kinhtedothi - Trong bối cảnh giá thuê chung cư tăng cao tại các đô thị lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, gánh nặng về chi phí thuê nhà đang đẩy hàng triệu người dân vào tình thế khó khăn. Nhiều chuyên gia chỉ ra rằng, nhà ở xã hội (NƠXH) cho thuê chính là lời giải hiệu quả, mang đến cơ hội an cư với chi phí phải chăng, đủ tiện nghi…

Léman Village - “Ngôi làng” châu Âu bên hồ Đồng Quan, kiến tạo chuẩn sống mới giữa lòng Sóc Sơn

Léman Village - “Ngôi làng” châu Âu bên hồ Đồng Quan, kiến tạo chuẩn sống mới giữa lòng Sóc Sơn

05 Sep, 12:59 PM

Kinhtedothi - Giữa nhịp sống đô thị sôi động, khao khát tìm về một chốn an yên, hòa mình cùng thiên nhiên ngày càng trở thành ưu tiên hàng đầu của nhiều gia đình. Nổi bật giữa lòng Sóc Sơn, Léman Village như một tuyệt tác kiến trúc bên hồ Đồng Quan, nơi biến ước mơ sống an nhiên thành hiện thực. Đây không chỉ là nơi an cư lý tưởngmà còn là phong cách sống trọn vẹn, để mỗi ngày đều trở thành một kỳ nghỉ dưỡng đích thực, mở ra cơ hội đầu tư bền vững.

Bốn giải pháp để xây dựng, phát triển nhà ở xã hội đáp ứng thực tế

Bốn giải pháp để xây dựng, phát triển nhà ở xã hội đáp ứng thực tế

04 Sep, 02:36 PM

Kinhtedothi - Trong bối cảnh thị trường bất động sản (BĐS) đang dần phục hồi sau giai đoạn khó khăn, kết quả triển khai nhà ở xã hội (NƠXH) đã ghi nhận những bước tiến vượt bậc. Theo dự kiến, kế hoạch xây dựng 100.000 căn hộ NƠXH trong năm 2025 có khả năng hoàn thành, tạo tiền đề quan trọng để thực hiện thành công mục tiêu Đề án 1 triệu căn NƠXH giai đoạn 2021 – 2030.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ