Lọc hóa dầu Bình Sơn được vinh danh Top 10 “Nhà máy xanh thân thiện”

Khắc Kiên
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Nhà máy Lọc dầu Dung Quất (NMLD Dung Quất), Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) vinh dự được nhận giải thưởng Top 10 “Nhà máy xanh thân thiện” năm thứ 2 liên tiếp và Chi nhánh Công ty BSR đạt giải thưởng Top 20 “Sản phẩm thân thiện với môi trường”.

 Đại diện Lọc hóa dầu Bình Sơn nhận giải thưởng “Nhà máy xanh thân thiện” năm 2018.
Giải thưởng do Trung ương Hội Kinh tế và Môi trường Việt Nam tổ chức, lễ tổng kết chương trình "Truyền thông Xây dựng và Phát triển nền Kinh tế xanh Quốc gia - Tự hào thương hiệu, sản phẩm Việt Nam năm 2018” thực hiện.
PGS.TS Trương Mạnh Tiến - Chủ tịch Trung ương Hội Kinh tế và Môi trường Việt Nam khẳng định, chương trình nhằm khích lệ, động viên, khuyến khích các tổ chức, đơn vị, DN áp dụng kỹ thuật công nghệ trong sản xuất, xây dựng quy trình sản xuất khép kín, tiết kiệm năng lượng, tái tạo và tái chế sử dụng trong sản xuất. Từ đó, nâng cao năng lực sản xuất, cạnh tranh đưa ra những thương hiệu sản phẩm uy tín, chất lượng thân thiện với môi trường hướng tới lợi ích và sức khỏe của người tiêu dùng.

“Để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, công tác truyền thông quảng bá rất quan trọng. Nếu làm tốt công tác này sẽ giúp cho người dân, các tổ chức, DN có những hành động thiết thực cho công tác bảo vệ môi trường”, ông Trương Mạnh Tiến nhấn mạnh. Đồng thời mong rằng, các hoạt động về bảo vệ môi trường sẽ thay đổi nhận thức của mỗi cá nhân, mỗi DN hãy lên tiếng bằng cách hành động tích cực cho môi trường.

Trong những năm qua, với trách nhiệm của mình, NMLD Dung Quất, Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn luôn coi việc bảo vệ môi trường là tiêu chí hàng đầu. NMLD Dung Quất được đánh giá cao về công nghệ xử lý chất thải, nước thải, gồm cả xử lý hóa chất, vi sinh, ô xy hóa… đáp ứng mọi tiêu chuẩn, bảo đảm vệ sinh môi trường. Đặc biệt, BSR còn quan tâm tới các vấn đề xử lý chất thải rắn, khí và nước thải. Trong quá trình sản xuất, BSR đã lắp đặt các thiết bị máy móc đúng yêu cầu kỹ thuật và lắp đặt thiết bị xử lý khí thải, nhằm đáp ứng tiêu chuẩn môi trường không khí xung quanh. Bên cạnh đó, tất cả chất thải rắn và nguy hại phát sinh trong quá trình sản xuất đều được xử lý, bảo đảm tuân thủ các yêu cầu luật định.

Đáng chú ý, BSR không chỉ vận hành thương mại ổn định, an toàn, mang lại nguồn lợi nhuận lớn mà còn chung tay góp phần bảo vệ môi trường, phát triển bền vững. Năm 2018 là năm thứ 2 liên tiếp BSR đạt danh hiệu Top 10 “Nhà máy xanh thân thiện”. Bên cạnh đó, các dòng sản phẩm của Nhà máy là các sản phẩm được tạo ra từ nguyên liệu thân thiện với môi trường, đem đến những giải pháp an toàn đến môi trường và sức khỏe cho người sử dụng như: Xăng không chì RON 95-III, xăng không chì RON 92-II, Xăng không chì E5 RON 92-II và dầu DO 0,05S đạt Top 20 “Sản phẩm thân thiện với môi trường”.