Lời chúc ngày 26/3 hay dịp thành lập Đoàn Thanh Niên Cộng sản Hồ Chí Minh

Khang Nhi (Tổng hợp)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26/3 là một ngày đặc biệt đối với mỗi thanh niên Việt Nam. Ngày 26/3 năm nay rơi vào Chủ nhật.

Ngày 26 tháng 3 là ngày gì?

Ngày 22-25/3/1961 diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ III, cũng từ đây, Chủ tịch Hồ Chí Minh và Bộ Chính trị đã quyết định lấy ngày 26/3/1931 là Ngày thành lập Đoàn.

Kể từ đó, ngày 26 tháng 3 hằng năm trở thành ngày lễ đặc biệt của thanh niên Việt Nam, nhằm tôn vinh, gợi nhớ lại những truyền thống tốt đẹp, vẻ vang của tổ chức Đoàn.

Nguồn gốc ngày 26/3 thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 

Tại hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 2 diễn ra từ ngày 20-26/3/1931, Trung ương Đảng Cộng sản Đông Dương đã dành thời gian để họp bàn những vấn đề cấp thiết trong công tác tăng cường lực lượng thanh niên.

Lời chúc ngày 26/3 hay dịp thành lập Đoàn Thanh Niên Cộng sản Hồ Chí Minh - Ảnh 1

Xuất phát từ sự kiện đặc biệt trên, trong Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ III của Đoàn Thanh niên Lao động Việt Nam diễn ra từ ngày 22-25/3/1961, nhận được sự đồng ý của Bộ Chính trị và Chủ tịch Hồ Chí Minh nên đã quyết định chọn ngày 26/3/1931 là Ngày thành lập Đoàn.

Sau phiên hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 2 dưới sự chủ trì của Tổng bí thư Trần Phú đã đưa ra chủ trương: "Cần tổ chức ra Cộng sản thanh niên Đoàn” sau khi nhìn thấy trách nhiệm to lớn của tầng lớp thanh niên đối với phong trào cách mạng.

Từ đó, Đoàn TNCS Đông Dương đã ra đời và vượt lên nhiều phong trào khác. Kể từ khi ra đời, lực lượng thanh niên Việt nam đã cho thấy mình là lực lượng xung kích trong các phong trào cách mạng. Nhiều thế hệ thanh niên nối tiếp nhau được ghi nhận trong công cuộc đấu tranh cho giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ đất nước.

Lời chúc ngày 26/3 thành lập Đoàn Thanh niên hay 

1. Ngày 26 tháng 3 đến rồi, chúc anh chị đoàn viên thanh niên luôn mạnh khỏe đoàn kết, giúp đoàn vững mạnh giúp xây dựng đất nước ngày càng tốt đẹp hơn.

Lời chúc ngày 26/3 hay dịp thành lập Đoàn Thanh Niên Cộng sản Hồ Chí Minh - Ảnh 2

2. Nhân ngày 26 tháng 3 xin gửi tới thầy cô phụ trách những lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc thầy cô mạnh khỏe, vui vẻ, hạnh phúc và thành công sau sự nghiệp ươm mầm tương lai của đất nước

3. Nhân ngày 26 tháng 3, chúc bạn mạnh khỏe hạnh phúc sống học tập và làm việc ý hết mình, theo tấm gương của Bác Hồ. Chúc bạn có một ngày 26 tháng 3 thật ý nghĩa!

4. Nhân ngày 26 tháng 3 chúc cho tuổi trẻ của chúng ta luôn đóng góp để xây dựng đất nước ngày ngày càng giàu đẹp, văn minh. Chúc mọi người có nhiều thắng lợi và thành công mới

 5. Chúc các bạn thanh niên ngày 26 tháng 3 lập tràn niềm vui hạnh phúc. Chúc tất cả mọi người gặt hái được nhiều thành công

6. Nhân ngày kỷ niệm thành lập đoàn, chúng tôi xin được gửi tới các bạn thanh niên Việt Nam những lời chúc sức khỏe và lời chào quyết thắng.Chúc Thanh niên Việt Nam sống và cống hiến hết mình cho sự nghiệp phát triển của đất nước

Lời chúc ngày 26/3 hay dịp thành lập Đoàn Thanh Niên Cộng sản Hồ Chí Minh - Ảnh 3

7. Nhân ngày 26 tháng 3 xin được gửi lời chào quyết thắng tới các đoàn viên thanh niên

8. Tổ chức đoàn viên thanh niên đã đi qua một chặng đường phát triển dài. Thay mặt cho Đảng Nhà nước, cho các thế hệ thanh thiếu niên. Chúng tôi xin được chúc các bạn vào ngày 26 tháng 3 thật nhiều niềm vui và ý nghĩa.

9. Nhân ngày thành lập Đoàn 26/3, chúc bạn luôn khỏe mạnh hạnh phúc và vui vẻ với những người thân yêu

10. Mừng ngày 26 tháng 3, chúc các đoàn viên nắm bắt được cơ hội thời cơ để làm việc học tập hết mình phục vụ cống hiến đất nước

11. Chúc bạn luôn sống học tập làm việc hết mình theo tấm gương đạo đức của Bác Hồ

12. Chúc mọi người ngày 26 tháng 3 luôn vui vẻ mạnh khỏe và luôn sẵn sàng phục vụ quên mình

13. Ngày 26 tháng 3, chúc các thanh niên luôn mạnh khỏe học tập rèn luyện đạo đức thật tốt để đoàn kết xây dựng đoàn ngày càng vững mạnh

Lời chúc ngày 26/3 hay dịp thành lập Đoàn Thanh Niên Cộng sản Hồ Chí Minh - Ảnh 4

14. Chào mừng ngày 26 tháng 3, thay mặt cán bộ lớp chúc cả lớp luôn đoàn kết, thi đua xuất sắc học tập và noi theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Lời chúc ngày 26/3 tặng thầy cô tổng phụ trách ý nghĩa

1. Nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh 26 tháng 3, xin chúc thầy cô tổng phụ trách đội những lời chúc tốt đẹp nhất, luôn sáng tạo và tràn đầy năng lượng, đẩy mạnh tinh thần của các đoàn viên thanh niên chúng em.

Lời chúc ngày 26/3 hay dịp thành lập Đoàn Thanh Niên Cộng sản Hồ Chí Minh - Ảnh 5

2. Ngày 26 tháng 3 em xin gửi đến thầy cô tổng phụ trách đội lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc thầy cô luôn mạnh khỏe, vui vẻ và hạnh phúc, thành công trong sự nghiệp ươm mầm tương lai của đất nước.

3. Ngày 26 tháng 3 đã đến, em chúc thầy cô những lời kính yêu nhất. Chúc thầy cô luôn mạnh khỏe, niềm vui ngập tràn, thành công trong sự nghiệp. Đẩy mạnh phát triển các phong trào của Đoàn đội

4. Nhân ngày 26 tháng 3, em chúc thầy cô luôn mạnh khỏe và thành công trong sự nghiệp đào tạo những người đội viên ưu tú.

5. Ngày 26 tháng 3 đến rồi, chúc cho anh chị thanh niên tổng phụ trách luôn hợp sức đoàn kết, giúp Đoàn, giúp đất nước ta tốt đẹp hơn.

6. Ngày 26 tháng 3 con muốn gửi đến thầy cô, kính chúc thầy cô luôn vui vẻ, tràn ngập niềm tin trong cuộc sống và trở thành những người hướng dẫn cho thế hệ thanh niên đi đúng hướng.

Lời chúc ngày 26/3 hay dịp thành lập Đoàn Thanh Niên Cộng sản Hồ Chí Minh - Ảnh 6

7. Nhân ngày 26 tháng 3 em xin chúc tất cả các thầy cô giáo trên mọi miền đất nước sức khỏe, hạnh phúc, thành công. Kính chúc các thầy cô giáo luôn hết mình cho thế hệ trẻ hôm nay

8. Nhân kỷ niệm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, trân trọng gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới hội đồng các cấp, các cơ sở đội và  anh chị cán bộ phụ trách đội đã luôn cống hiến hết mình vì hoạt động.

9. Trong những trang sử vàng của Đoàn ta, không thể không kể đến công ơn của thầy cô tổng phụ trách. Nhân ngày 26 tháng 3, chúc thầy cô tổng phụ trách luôn dẫn dắt và đồng hành với các đoàn viên trong những năm tiếp theo.

Lời chúc ngày 26/3 hay dịp thành lập Đoàn Thanh Niên Cộng sản Hồ Chí Minh - Ảnh 7

10. Ngày 26 tháng 3, con xin gửi đến thầy cô lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc thầy cô tổng phụ trách luôn mạnh khỏe, vui vẻ, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp ươm mầm tương lai của đất nước.

11. Ngày 26 tháng 3, em chúc thầy luôn trẻ trung, vui vẻ, mãi là người thầy đáng kính của chúng em và các thế hệ học sinh kế tiếp.

12. Ngày 26 tháng 3 đã đến, em chúc thầy cô những lời kính yêu nhất. Chúc thầy cô mạnh khỏe, niềm vui ngập tràn thành công trong sự nghiệp trồng người.

13. Nhân ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Con chúc thầy luôn mạnh khỏe và thành công trong sự nghiệp trồng người, luôn là người dẫn dắt thế hệ thanh niên trường.....

Lời chúc ngày 26/3 hay dịp thành lập Đoàn Thanh Niên Cộng sản Hồ Chí Minh - Ảnh 8

14. Ơn dạy dỗ dường cao hơn núi/ nghĩa thầy cô như nước biển khơi/ Công cha mẹ con luôn tạc dạ/ Ơn Thầy cô con mãi đi lòng. Nhân ngày 26 tháng 3 kính chúc thầy cô mạnh khỏe, thành công trong sự nghiệp trồng người.

 15. Em không biết nói gì hơn trong ngày đặc biệt này. Xin kính chúc thầy và cô luôn luôn mạnh khỏe và thành công trong cuộc sống.

Lời chúc ngày 26 tháng 3 tặng các Đoàn viên Thanh niên

- Chúc các bạn thanh niên, đoàn viên ngày 26/3 và tháng thanh niên luôn mạnh khỏe, ngập tràn niêm vui, hạnh phúc và đoàn kết giúp Đoàn vững mạnh, giúp xây dựng đất nước ngày càng tốt đẹp hơn.

- Nhân ngày 26/3, thay mặt cho Đảng, cho Nhà nước, chúc bạn luôn khỏe mạnh, hạnh phúc, luôn sẵn sàng phục vụ Đoàn quên mình.

Lời chúc ngày 26/3 hay dịp thành lập Đoàn Thanh Niên Cộng sản Hồ Chí Minh - Ảnh 9

- Chúc mọi người 26/3 thật vui vẻ và ý nghĩa. Chúc cho tuổi trẻ của chúng ta được đóng góp và có nhiều đóng góp hữu ích để góp phần xây dựng đất nước ngày thêm giàu đẹp, văn minh.

- Hãy có một tuổi trẻ đầy những hoài bão, năng động và đầy nhiệt huyết nhé. Chúc thanh niên Việt Nam luôn mạnh khỏe, tràn đầy tự tin để có thể đạt được ước mơ của mình.

- Nhân ngày 26/3 - ngày thành lập Đoàn Thanh niên, chúc tổ chức Đoàn ngày càng lớn mạnh, và phát triển để dẫn đường cho tuổi trẻ của tổ quốc.

- Chúc mừng ngày 26/3, chúc các đoàn viên luôn vui vẻ, mạnh khỏe, nắm bắt được cơ hội, thời cơ mới để làm việc, học tập hết mình, phục vụ đất nước. 

- Chúc bạn có một ngày 26/3 thật ý nghĩa. Hãy luôn cố gắng học tập và làm việc hết mình để đạt được nhiều thắng lợi và thành công mới, đóng góp phần xây dựng đất nước ngày thêm giàu đẹp, văn minh.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần