Lời chúc Tết của Bí thư Thành ủy Hà Nội gửi đồng bào, chiến sỹ Thủ đô

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Nhân dịp năm mới Bính Thân 2016, đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Hà Nội đã có lời chúc Tết gửi đồng bào và chiến sỹ Thủ đô. Kinh tế & Đô thị Online trân trọng chuyển tới đông đảo độc giả và nhân dân Thủ đô Hà Nội.

Lời chúc Tết của Bí thư Thành ủy Hà Nội gửi đồng bào, chiến sỹ Thủ đô - Ảnh 1

Đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Hà Nội

Thưa đồng chí, đồng bào và chiến sỹ Thủ đô yêu quý,

Chào năm mới Bính Thân - 2016, thay mặt Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội, tôi xin trân trọng gửi tới toàn thể đồng chí, đồng bào, chiến sỹ Thủ đô, cùng nhân dân cả nước, kiều bào ta ở nước ngoài những lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hà Nội đã phát huy ngày càng tốt hơn vị thế, vai trò, trách nhiệm của Thủ đô, xứng đáng là trung tâm chính trị - hành chính quốc gia, trung tâm lớn về văn hóa, khoa học, giáo dục, kinh tế và giao dịch quốc tế của cả nước. Đảng bộ Thủ đô vững mạnh, trưởng thành và đạt được những kết quả nổi bật, có những đóng góp lớn vào thành tựu chung của cả nước. Thành phố đã thực hiện đạt và vượt nhiều chỉ tiêu chủ yếu của nhiệm kỳ Đại hội XV; Kinh tế Thủ đô tiếp tục phát triển và đạt mức tăng trưởng khá. Tổng sản phẩm trên địa bàn bình quân 5 năm 2011 - 2015 ước tăng 9,23%, gấp 1,58 lần mức tăng bình quân chung của cả nước. Thu nhập bình quân đầu người năm 2015 tăng gấp 1,8 lần so với năm 2010. Quản lý đô thị có nhiều tiến bộ, phát triển nông nghiệp và nông thôn đạt nhiều kết quả tích cực, trong đó, lĩnh vực xây dựng, phát triển hạ tầng giao thông và xây dựng nông thôn mới đạt được những tiến bộ rõ rệt. An sinh xã hội được bảo đảm; đời sống của nhân dân được cải thiện và tiếp tục được nâng cao. Chính trị - xã hội trên địa bàn luôn ổn định, góp phần quan trọng giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội của đất nước; an ninh, quốc phòng, đối ngoại được củng cố, tăng cường. Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và xây dựng hệ thống chính trị có nhiều đổi mới và đạt được kết quả quan trọng. Phương pháp lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành có nhiều đổi mới, sáng tạo, hiệu quả, một số lĩnh vực phát huy được vai trò gương mẫu, đi đầu cả nước. Vị thế, uy tín của Thủ đô ngày càng được nâng cao.

Năm 2015, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô đã đồng tâm nhất trí, nỗ lực vượt lên mọi khó khăn, thách thức hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, ghi lại nhiều dấu ấn đậm nét trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội. Năm 2015 đã tổ chức trang trọng, thiết thực, có ý nghĩa sâu sắc các ngày lễ và kỷ niệm lớn; tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp, Đại hội đại biểu lần thứ 16 Đảng bộ Thành phố. Trong quá trình thực hiện, nhiều bài học kinh nghiệm quý báu, có giá trị lý luận và thực tiễn sâu sắc đã được đúc kết. Những kết quả rất đáng khích lệ mà Hà nội đạt được đã và đang đóng góp tích cực vào thành công chung của cả nước, của 30 năm thực hiện đường lối đổi mới của Đảng.

Năm 2016, bước vào giai đoạn phát triển 5 năm 2016-2020, với sự đoàn kết, nỗ lực và tinh thần trách nhiệm cao của tập thể lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Thành phố và sự tin tưởng, ủng hộ của nhân dân Thủ đô, tôi tin rằng, Thủ đô Hà Nội của chúng ta nhất định sẽ vượt qua mọi thách thức, tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công, đáp ứng kỳ vọng, sự tin tưởng của Trung ương, của cả nước. Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội lần thứ 16 Đảng bộ Thành phố sẽ nhanh chóng đi vào cuộc sống; cuộc bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2016 – 2021 sẽ thực sự trở thành ngày hội lớn của thành phố.

Mừng Xuân mới, mừng thành công Đại hội lần thứ XII của Đảng; mừng Thủ đô, đất nước vững bước tiến lên trên vào con đường hội nhập; tiếp tục phát huy truyền thống Thủ đô anh hùng, Thành phố vì hòa bình, mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân Thủ đô chúng ta hãy nêu cao hơn nữa tinh thần gương mẫu đi đầu, cùng chung sức, đồng lòng vì cuộc sống tốt đẹp hơn, vì Thủ đô văn minh, giàu đẹp.

Chúc toàn thể đồng chí, đồng bào và chiến sỹ Thủ đô một năm mới sức khoẻ, hạnh phúc và thành công./.