Lợi dụng đêm khuya, nhóm người hút cái trái phép trên sông Cà Lồ

Đạt Lê
Chia sẻ

Kinhtedothi - Quá trình làm nhiệm vụ, Đội Cảnh sát Kinh tế (Công an huyện Sóc Sơn) phát hiện một chiếc tàu sắt có dấu hiệu khai thác cát trái phép. Tổ công tác đã tiến hành kiểm tra phương tiện và những người trên tàu.

Tàu hút cát trái phép bị cảnh sát bắt quả tang.
Ngày 6/11, Công an huyện Sóc Sơn, Hà Nội cho biết, đơn vị đang củng cố hồ sơ xử lý nhóm đối tượng khai thác cát trái phép trên sông Cà Lồ.
Vào khoảng 23 giờ đêm 3/11, tổ công tác của Đội Cảnh sát Kinh tế, Công an huyện Sóc Sơn khi đang làm nhiệm vụ tuần tra tại khu vực sông Cà Lồ (thuộc địa phận xã Đức Hòa, huyện Sóc Sơn), thì phát hiện một chiếc tàu sắt có dấu hiệu khai thác cát trái phép. Tổ công tác đã tiến hành kiểm tra phương tiện và những người trên chiếc tàu này.
Tại thời điểm kiểm tra, 3 người trên tàu không xuất trình được bất kỳ giấy tờ pháp lý gì liên quan đến hoạt động khai thác cát. Qua đấu tranh, các đối tượng khai nhận trú tại tỉnh Hải Dương, thường lợi dụng đêm tối, những khúc sông vắng người qua lại để thực hiện hành vi khai thác cát trái phép.
Từ ngày 1/11 đến ngày 3/11, các đối tượng đã hút được 6 tàu cát (tương đương 60m3 cát). Lực lượng chức năng đã tiến hành thu giữ tang vật gồm 1 tàu sắt, 5 máy động cơ diezen, chõ, sàng cát...
Vụ việc đang được Công an huyện Sóc Sơn tiếp tục điều tra làm rõ.