Lợi ích từ rau chân vịt

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Rau chân vịt chứa nhiều khoáng chất và vitamin cần thiết cho sức khỏe, là một loại rau có chức năng cân bằng.

Dưới đây là các lợi ích của rau chân vịt.

Giúp xương chắc khỏe

Vitamin K, magiê, kali và canxi có trong rau chân vịt giúp xương chắc khỏe và hạn chế loãng xương. Lưu ý là canxi ở rau chân vịt hơi khó hấp thụ, vì vậy đừng quên bổ sung các thực phẩm từ sữa để bảo vệ xương của bạn.

 
Rau chân vịt.
Rau chân vịt.
Hạn chế nguy cơ bị hen suyễn

Tỷ lệ mắc hen suyễn ở những người thường xuyên ăn thực phẩm có chứa beta carotene thấp hơn những người khác, và bạn có thể tìm thấy beta carotene trong rau chân vịt. Việc sử dụng loại rau này trong bữa ăn cũng giúp kiểm soát các triệu chứng hen mạn tính.

Chống thiếu máu

Tuy không giàu chất sắt như gan bê, nhưng rau chân vịt cũng có khả năng phòng chống thiếu máu. Nếu bạn mắc chứng thiếu hồng cầu - hay thiếu máu, hãy ăn rau chân vịt thường xuyên.

Chống ung thư

Ở rau chân vịt có chứa một chất chống ung thư “độc nhất vô nhị” mà các loại rau khác không hề có. Ngoài ra, loại này còn chứa các chất chống viêm và chống oxy hóa cùng tham gia vào việc chống ung thư.

Cải thiện bệnh tiểu đường

Các chất chống oxy hóa trong rau chân vịt giúp giảm lượng đường trong máu và tăng hoạt động của insuline ở các bệnh nhân tiểu đường.

Làm đẹp da và tóc

Nếu bạn muốn mái tóc bóng mượt và làn da khỏe mạnh, hãy ăn rau chân vịt. Vitamin A trong rau chân vịt hỗ trợ quá trình tiết chất nhờn và tái tạo tế bào.

Hỗ trợ tim mạch

Lượng kali có trong rau chân vịt giúp giảm nguy cơ đau tim, huyết áp cao và các bệnh tim mạch khác. Ngoài ra vitamin K chống đông máu.

Bổ mắt

Rau chân vịt cung cấp nhiều carotenoid và zeaxanthin, sắc tố giúp chống lại sự thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.