Lời kêu gọi bầu cử của Chủ tịch Ủy ban bầu cử thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn

Kinhtedothi.vn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Báo Kinh tế & Đô thị xin trân trọng gửi đến quý độc giả toàn văn lời kêu gọi bầu cử của Chủ tịch Ủy ban bầu cử Thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn.

 Chủ tịch Ủy ban bầu cử Thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn
Kính thưa cử tri và Nhân dân Thủ đô!
Cách đây hơn 75 năm - ngày 06/01/1946 là ngày Tổng tuyển cử đầu tiên để bầu ra Quốc hội của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Trước đó một ngày, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ra lời kêu gọi toàn dân đi bỏ phiếu, trong đó Người viết:“…Ngày mai là một ngày vui sướng của đồng bào ta, vì ngày mai là ngày Tổng tuyển cử, vì ngày mai là một ngày đầu tiên trong lịch sử Việt Nam mà Nhân dân ta bắt đầu hưởng dụng quyền làm chủ của mình...”. Ý nghĩa lịch sử và thắng lợi của Ngày Tổng tuyển cử, ngày hội toàn dân còn vang mãi đến mai sau, khẳng định quyền tự do, quyền làm chủ của Nhân dân.

Kính thưa cử tri và Nhân dân Thủ đô!

Thực hiện Nghị quyết của Quốc hội, ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 được quyết định là ngày Chủ nhật, 23/5/2021. Đây là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, là ngày hội toàn dân nhằm lựa chọn, bầu ra những đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân trong Quốc hội và HĐND các cấp, góp phần xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN, của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Hà Nội là Thủ đô, là trung tâm chính trị - hành chính quốc gia; là trung tâm lớn về văn hóa, giáo dục, khoa học, công nghệ, kinh tế và giao dịch quốc tế. Hà Nội có 10 đơn vị bầu cử để bầu 29 đại biểu Quốc hội; 30 đơn vị bầu cử để bầu 95 đại biểu HĐND Thành phố; 269 đơn vị bầu cử để bầu 1.054 đại biểu HĐND cấp huyện và 3.056 đơn vi bầu cử để bầu 10.807 đại biểu HĐND xã, thị trấn.

Trong thời gian vừa qua, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô đã tập trung, quyết liệt triển khai thực hiện “mục tiêu kép” - vừa phòng, chống dịch bệnh Covid-19, vừa phục hồi tăng trưởng, phát triển kinh tế, chăm lo đời sống Nhân dân, đồng thời triển khai đồng bộ các nhiệm vụ chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho Ngày bầu cử. Không khí vui tươi, tưng bừng, phấn khởi đang lan tỏa trên khắp các tuyến phố, đường làng, ngõ xóm, nhất là tiếng loa truyền thanh tuyên truyền tại khu vực 4.831 địa điểm bầu cử như thôi thúc, động viên mỗi cử tri Thủ đô hãy tích cực, hăng hái đi bỏ phiếu theo đúng thông điệp phòng chống dịch 5K của Bộ Y tế.

Thay mặt Ủy ban bầu cử Thành phố, tôi kêu gọi toàn thể cử tri Thủ đô phát huy vai trò, trách nhiệm và quyền làm chủ của công dân, tham gia tích cực bỏ phiếu để đảm bảo bầu đúng, bầu đủ số lượng đại biểu ở từng cấp, sáng suốt lựa chọn những người tiêu biểu, xứng đáng nhất, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của Nhân dân tham gia Quốc hội và HĐND các cấp, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng, phát triển Thủ đô và đất nước.

Với tinh thần của Ngày Tổng tuyển cử và bằng tất cả trách nhiệm, niềm tin, sự kỳ vọng vào một tương lai tươi sáng của đất nước, của dân tộc, cử tri Thủ đô Hà Nội cùng với cử tri cả nước quyết tâm thực hiện thắng lợi cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn Thành phố.

Xin trân trọng cảm ơn!