DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Lời khuyên giúp mắt không mỏi khi làm việc với máy tính

27-03-2015 21:24
Kinhtedothi - Dùng máy tính nhiều dễ dẫn tới mỏi mắt. Nếu bạn không hạn chế tình trạng này sẽ tạo áp lực lên đôi mắt có thể làm thay đổi hình dạng võng mạc của bạn.
 
Mỏi mắt do máy tính dễ dàng tránh được nếu bạn đặt khoảng cách an toàn giữa mắt và màn hình. Sau đây là một số lời khuyên bảo vệ đôi mắt của bạn khi làm việc với máy tính:

Giảm độ sáng màn hình

Cách tốt nhất để bảo vệ đôi mắt khi máy tính là một phần công việc là giảm độ sáng màn hình vì màn hình sáng dễ làm bạn chảy nước mắt, khiến mắt nhanh mỏi.

Đeo kính thay vì sử dụng kính áp tròng

Nếu bạn đeo kính áp tròng khi làm việc trên máy tính thì nó có thể làm hỏng đôi mắt của bạn. Vì kính áp tròng sẽ làm mắt bạn bị khô. Hãy chuyển sang kính gọng.

Dùng kính chống lóa

Nếu phải dùng kính, hãy thêm lớp chống lóa để bảo vệ mắt. Tất cả nhà cung cấp kính chăm sóc đeo mắt đều có bán lớp kính này. 

Chớp mắt thường xuyên

Mải làm việc khiến nhiều người quên chớp mắt trong thời gian dài. Chớp mắt thường xuyên giúp mắt luôn ẩm. 

Giữ khoảng cách vừa phải với màn hình

Luôn duy trì một khoảng cách khá xa với màn hình máy tính trong khi làm việc. Đó là lý do tại sao sử dụng máy tính để bàn lại tốt hơn so với máy tính bảng và máy tính xách tay. 

Tăng font chữ

Khi phải đọc hay viết nhanh, hãy để phông chữ to để mắt không phải điều tiết quá nhiều, giảm áp lực lên đôi mắt.

Không nheo mắt

Máy vi tính, máy tính bảng và điện thoại thông minh đều có chức năng phóng to để bạn có thể đọc dễ dàng hơn. Nheo mắt thì có hại cho đôi mắt của bạn. 

Thêm màn hình bảo vệ thị lực

Một số người đã gắn thêm một màn hình bảo vệ thị lực trên máy vi tính để bảo vệ mắt. Đây có thể là một trong những cách tốt nhất để giảm căng thẳng cho đôi mắt của bạn.

Đảo mắt

Làm việc quá tập trung khiến mắt căng và mỏi. Mở mắt to và đào mắt sẽ là bài tập thư giãn rất tốt cho mắt của bạn.

Dùng kính không độ

Cho dù mắt bạn hoàn toàn khỏe mạnh, bạn vẫn nên sử dụng kính không độ để chống lại ánh sáng từ màn hình.
TAG: