Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Lợi nhuận quý IV của Samsung tăng 26% trong năm 2020

Kinhtedothi – Báo cáo mới nhất của Samsung về khoản lợi nhuận hoạt động trong quý IV của năm 2020 so với năm trước ở mức 8 tỷ USD trên doanh thu 55 tỷ USD như dự báo.
Bất chấp đại dịch Covid-19 đang diễn ra rất phức tạp trên toàn cầu trong năm 2020 vừa qua, nhưng lợi nhuận Samsung vẫn tăng nhiều hơn so với năm 2019 khi báo cáo cho thấy riêng quý IV đã tăng 26% so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận này là lỗ lực của toàn công ty nhằm đảm bảo nguồn cung toàn cầu và chủ yếu bởi mảng kinh doanh màn hình và bộ nhớ.
 Lợi nhuận quý IV của Samsung tăng 26% trong năm 2020
Mảng kinh doanh màn hình của Samsung có thu nhập hàng quý cao nhất từ trước đến nay, đây cũng là nhu cầu từ các nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn. Tuy nhiên mảng màn hình lớn như Tivi của Samsung lại bị giảm.
Đối với mảng kinh doanh di động, Samsung công bố lợi nhận giảm do doanh số và chi tiêu tiếp thị cao hơn. Nhưng đây là kết quả phù hợp với doanh thu của nó một năm trước được hỗ trợ bởi những nỗ lực tiếp tục để tối ưu hóa chi phí. Samsung hy vọng mảng kinh doanh này sẽ tăng mạnh mẽ trong đầu năm 2021 khi dòng điện thoại Galaxy S21 mới được giới thiệu ra thị trường.
Ngành kinh doanh bảng điều khiển hiển thị sẽ nâng cao hơn nữa vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực màn hình di động đồng thời tập trung phát triển kịp thời các sản phẩm màn hình chấm lượng tử (QD) mới trong các tấm nền có kích thước lớn.
Trong năm 2021, Samsung Electronics kỳ vọng nhu cầu toàn cầu sẽ phục hồi nhưng những bất ổn vẫn tồn tại về khả năng tái diễn làm sóng Covid-19 mới. Do đó, dự kiến lợi nhuận tổng thể sẽ suy yếu trong quý đầu tiên.
Mảng kinh doanh bộ nhớ của Samsung có thể sẽ tiếp tục bị ảnh hưởng bởi đồng Won tăng giá và chi phí liên quan đến dây chuyền sản xuất mới, cho dù có sự ổn định từ các sản phẩm di động và trung tâm dữ liệu. Samsung cũng sẽ phát triển mạnh màn hình OLED cho thị trường điện thoại thông minh, máy tính xách tay, máy tính bảng và ôtô. Ngoài ra, Samsung cũng sẽ hy vọng vào sự tăng trưởng đối với màn hình có thể gập lại trong năm 2021.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

18 Jan, 11:37 AM

Kinhtedothi – Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, nhiều tuyến phố, quảng trường và không gian công cộng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, pano, áp phích, thể hiện niềm tin, kỳ vọng và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

18 Jan, 05:00 AM

Kinhtedothi - Trong không khí cờ hoa rợp trời, cả nước hân hoan hướng về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, tại các vùng ngoại thành Hà Nội, niềm tin và kỳ vọng vào Đại hội đang lan tỏa sâu rộng từ cơ sở. Từ cán bộ quản lý kinh tế, Mặt trận Tổ quốc, chi bộ thôn đến các chủ cơ sở sản xuất ở làng nghề truyền thống, mỗi ý kiến đều phản ánh sinh động những đổi thay của làng quê trong nhiệm kỳ qua, đồng thời gửi gắm kỳ vọng vào các quyết sách chiến lược của nhiệm kỳ tới – những chủ trương sát thực tiễn, lấy người dân làm trung tâm, tạo động lực để ngoại thành Hà Nội tiếp tục vươn mình phát triển bền vững.

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

17 Jan, 09:51 PM

Kinhtedothi – Tại kỳ họp vừa qua, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Lâm Đồng đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi đảng đối với hai nguyên lãnh đạo ngành y tế tỉnh Bình Thuận (cũ) do có vi phạm rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

17 Jan, 12:49 PM

Kinhtedothi - Công đoàn cơ sở cần đề nghị người sử dụng lao động thông tin sớm và đầy đủ để người lao động biết rõ về kế hoạch, thời điểm trả lương, nâng lương, trả thưởng và các khoản trợ cấp, hỗ trợ trong dịp Tết Nguyên đán (như: tặng quà Tết, hỗ trợ vé tàu, xe cho người lao động về quê ăn Tết...).

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ