DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Lỗi sắp xếp khiến ngôi nhà lộn xộn

30-05-2014 11:24
Kinhtedothi - Để nhà cửa gọn gàng thì hãy luôn đặt ra vị trí cố định cho mọi vật để bạn dễ tìm và kiểm soát mọi thứ khi cần.
1. Nhầm lẫn giữa sạch sẽ và ngăn nắp

Có kệ để đồ sẽ làm cho ngôi nhà sạch sẽ hơn, nhưng nếu cứ chất đống mọi thứ lên kệ lại làm cho nhà bạn trở nên lộn xộn. Những dòng khí hỗn tạp cũng theo đó mà di chuyển vào nhà. Do đó, hãy treo bớt đồ lên móc. Ngoài ra, việc lau chùi nhà cửa là cần thiết, nhưng nếu khi lau dọn mà bạn lại quên đặt đồ vào vị trí vốn có của nó thì sẽ khó khăn khi muốn tìm lại chúng. Hãy sắp xếp chúng cẩn thận và luôn đặt trong tầm với những thứ cần thiết, sử dụng hàng ngày.

2. Chọn kiểu dáng thay vì tính hữu dụng

Ai cũng mơ ước có một tủ đồ thật sang trọng nhưng lại không nghĩ đến tính hữu dụng khi sắp xếp đồ đạc. Những thứ hay được dùng nên được sắp xếp sao cho tiện lấy nhất. Chẳng hạn, nếu bạn thường xuyên chạy bộ, đôi giày thể thao phải đặt ở phía ngoài, nếu cần giày dép đi làm thì để giày bạn cần ở phía ngoài.
Những món đồ lặt vặt, không cùng mục đích sử dụng xếp cùng một chỗ khiến bạn khó tìm kiếm. Ảnh: MSN.
Những món đồ lặt vặt, không cùng mục đích sử dụng xếp cùng một chỗ khiến bạn khó tìm kiếm. Ảnh: MSN.
3. Nơi chứa đồ không theo trật tự

Ném bừa bãi mọi thứ vào ngăn kéo làm cho nó trở nên chật chội và khó kiểm soát. Do đó, hãy xếp gọn từng loại đồ vật vào ngăn riêng biệt. Bạn có thể tận dụng những vật dụng rỗng khác làm chỗ chứa đồ miễn sao bạn xếp chúng gọn gàng và dễ lấy.

Nhiều người nghĩ rằng cần mua nhiều đồ chứa về để dọ, dẹp những vật dụng khác và bỏ vào đó. Nhưng thực tế, ngôi nhà lại càng lộn xộn vì quá nhiều đồ đạc. Khi dọn dẹp, cần xem xét có thể cải thiện vật dụng gì để làm thùng chứa hoặc sử dụng theo một tính năng khác hay không. Từ đó, bạn có thể tiết kiệm được tiền mua đồ và cũng làm cho nhà cửa gọn gàng hơn.

4. Không dán nhãn

Những tủ đồ quá nhiều ngăn nhưng không dán nhãn sẽ khiến bạn rối trí khi muốn tìm kiếm gì đó. Do đó, khi sắp xếp các vật dụng vào chung với nhau, bạn đừng quên ghi tên nhóm đồ.

5. Treo quá nhiều ảnh gia đình

Nhiều gia đình thường treo rất nhiều đồ lặt vặt hoặc khung ảnh khắp nhà. Điều này chỉ khiến ngôi nhà lộn xộn và dễ bám bụi. Hãy sắp xếp chúng một cách khoa học để đảm bảo tính nghệ thuật nhưng cũng thuận tiện khi lau chùi. Chẳng hạn bạn có thể treo những bức ảnh cùng nhau trên lối đi cầu thang hoặc lối vào nhà.

6. Tủ lạnh đa năng

Bạn thường dán kín đặc phía bên ngoài tủ lạnh với những giấy nhớ, ghi chú, danh sách mua sắm, kế hoạch làm việc, những bức ảnh và cả thiệp mời đám cưới. Điều đó làm nó trở thành một thứ hỗn tạp. Thay vì dán vào tủ lạnh, hãy đặt thêm một chiếc bảng ghi nhớ và dán giấy ghi chú vào đó.

7. Không dùng hòm để thư

Hãy đặt một hộp thư hoặc một túi trước cửa để có thể nhận được thư từ, sách báo, bưu phẩm nhỏ khi bạn không có nhà. Lúc về, hãy kiểm tra và lấy chúng ra.

8. Dây điện lằng nhằng

Ngôi nhà sẽ mang lại cảm giác nặng nề và chướng mắt khi để dây điện, dây mạng lằng nhằng quanh nhà. Nếu không thể thiết kế dây chìm trong tường thì hãy cố gắng bó chúng lại ở một chỗ, khuất sau các đồ đạc khác.

9. Bộ sưu tập những thứ lặt vặt

Hãy sử dụng một giá sách để chứa những vật dụng nhỏ và không liên quan đến nhau. Thay vì xếp chúng lên bàn, vừa tốn diện tích, vừa bừa bộn, hãy đặt chúng lên giá sách sẽ nghệ thuật và gọn hơn.

10. Để đầy hộp chứa đồ dưới gầm giường

Để đồ dưới gầm giường giúp tiết kiệm không gian nhưng lại làm cho ngôi nhà trở nên lộn xộn và bí bách. Có thể cải thiện bằng cách tạo ra những ngăn kéo bên thành giường hoặc mua một chiếc giường có ngăn phía dưới.
TAG: