Lời thú tội lạnh lùng của sát thủ 16 tuổi cắt cổ lái xe Daewoo

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Dù mới gây án xong, nhưng khi thấy pháp y đến hiện trường, Quang cùng mọi người đến xem và không quên bình luận với bạn bè, cười nói như không.

Vụ án mạng xảy ra tối 6/8, tại xóm 1, xã Quỳnh Tam, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An. Nạn nhân Nguyễn Văn Lạng (SN 1973, xóm Tuần B, xã Quỳnh Châu) tử vong với vết cắt ở cổ, bàn tay phải đứt mất 2 ngón.

Anh Lạng có cửa hàng buôn bán điện thoại di động tại nhà, ngoài ra, anh mới mua chiếc xe ô tô 4 chỗ để chở thuê hoặc cho thuê tự lái.

Khẩn trương truy xét, sàng lọc các đối tượng nghi vấn, cơ quan công an xác định nghi phạm chính là Phạm Văn Quang. Song, khi cảnh sát tiếp cận nhà Quang, nghi phạm đã trốn vào rừng.

Lực lượng chức năng phải sử dụng nhiều biện pháp nghiệp vụ, trong đó có tiếp cận với mẹ Quang, đề nghị mẹ Quang gọi nghi phạm ra đầu thú.
 
Lời thú tội lạnh lùng của sát thủ 16 tuổi cắt cổ lái xe Daewoo - Ảnh 1

Chiếc xe anh Lạng dùng chở đối tượng Quang giờ trùm bạt

 
Từ 19h ngày 9/8 đến 6h ngày 10/8, Quang nghe điện thoại của mẹ nhưng chỉ yêu cầu mẹ đưa cho một ít tiền, bộ quần áo và nắm cơm. Quang sẽ đứng trên cây cao quan sát, nếu có công an đi theo sẽ lao xuống đất tự tử.

Cảnh sát đã bí mật bám theo mẹ Quang, tiếp cận đối tượng. Từ các hướng, các chiến sỹ ập đến, bắt được được Quang đang nằm bẹp bên một ổ mối. Đấu tranh đến 10h30’ cùng ngày, đối tượng nhận tội.

Tại cơ quan công an, “bảng thành tích” bất hảo của Quang được cảnh sát làm rõ. Vào học lớp 8 chưa đầy 3 tháng, Quang đã bỏ học, kết thân với các đối tượng bất hảo, trộm cắp vặt trong thôn xóm. Nhiều lần phạm tội, nhưng do Quang đang tuổi vị thành niên, chính quyền địa phương chỉ xử phạt hành chính.

Trước ngày sát hại anh Lạng khoảng 1 tuần, Quang đưa một ĐTDĐ cũ đến cửa hàng của anh Lạng bán, anh Lạng chỉ trả 20.000 đồng. Bực mình, Quang định đánh anh Lạng nhưng anh to con hơn nên Quang đành bỏ đi và nung nấu ý định “rửa hận”.

Chiều 6/8, Quang thủ một cái liềm cắt lúa rồi gọi anh Lạng lấy xe ô tô chở đi Tân Thắng. Sau khi chạy lòng vòng, Quang yêu cầu chở về Quỳnh Tam. Đến khu vực vắng, từ phía sau, Quang đưa liềm lên ngoắc vào cổ anh Lạng. Anh Lạng chống đỡ bị đứt hai ngón tay rồi ôm cứng lấy cái liềm, xe trôi tự nhiên rồi dừng hẳn.

Quang đạp cửa bỏ chạy. Anh Lạng tay ôm cổ, tay cầm liềm lao theo Quang được 3m, kêu cứu trước khi gục xuống. Quang trèo qua hàng rào, cởi áo, xuống hồ nuôi cá nấp, sau đó trèo lên mương nước trên mái nhà trốn đến 4 giờ sáng mới mò về nhà.

Sáng hôm sau, 7/8, Quang vẫn đi chăn bò bình thường như không có chuyện gì xảy ra. Thậm chí, khi thấy pháp y đến hiện trường, Quang cùng mọi người đến xem và không quên bình luận với bạn bè, cười nói như không.

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần