Lời xin lỗi gây sốt của cô giáo sau khi lái ôtô văng nước vào người đi đường

ĐỨC THỌ
Chia sẻ

Kinhtedothi - Thông qua tài khoản cá nhân trên facebook, một cô giáo dạy văn tại Hà Nội đã gửi lời xin lỗi đến hai mẹ con bị văng nước từ xe hơi của chị khi đang lưu thông trên đường.

Trước đó tối 4/10, cô giáo này nhận được lời phàn nàn trên mạng xã hội từ tài khoản Chu My viết với lời lẽ rất bực tức kể về việc hai mẹ con bị một chiếc xe hơi chạy nhanh qua vũng nước, làm nước bắn ướt áo.

"Gửi người đàn bà lái xe Mazda 2 BKS: 29A 49193. Tôi ko biết là bà vốn vô tâm, hay bà không để ý, nhưng tôi chắc chắn rằng trước khi đi oto bà cũng từng trải qua xe máy, mà gặp cái vũng nước to... bà cắm mặt bà phi. Tôi ướt không sao nhưng là con tôi dù mặc áo mưa nhưng nó cũng bị ướt hết... Nếu vào hoàn cảnh mẹ con tôi bà sẽ nghĩ gì", tài khoản Chu My viết.
 Status phàn nàn và lời xin lỗi của cô giáo dạy văn trên facebook.

Sau khi nhận ra chính mình là người điều khiển chiếc ôtô trên, cô giáo đã viết lời xin lỗi gửi đến 2 mẹ con chị Chu My.

"Tôi là người lái xe 29A 49193. Quả là tôi hoàn toàn không biết xe tôi khi đi qua vũng nước đã tạt ướt mẹ con chị. Chiều tối nay, khi anh tôi đọc được và gọi điện hỏi, tôi mới ớ người ra.

Thực lòng khi đọc những dòng chị viết, tôi vừa xấu hổ vừa ân hận. Việc đi xe ở đường ngày mưa tôi rất để ý, thậm chí mới hôm qua thôi, tôi còn chỉ cho con gái khi xe đi trước tạt nước vào người đi đường và bảo, khổ thân cô kia.

Quãng đường tôi đi có một đoạn khá dài hơi mưa chút là đọng nước. Tôi không biết đã tạt vào chị ở đoạn nào. Có thể chỉ trong giây phút mẹ con trò chuyện mà sự thể đã xảy ra như thế.

Tôi xin được gửi tới chị, tới cháu lời xin lỗi chân thành nhất. Và tự nhủ cần cẩn thận hơn khi lái xe. Nếu có gì chưa đồng ý, chị có thể ibx để trao đổi thêm.

Tôi luôn thiện chí để được sửa sai.

Chúc mọi người lái xe an toàn. Chúc cháu bé một buổi tối Trung thu vui vẻ. Cô rất xin lỗi con".

Hành động của cô giáo dạy văn ngay sau đó đã nhận được rất nhiều bình luận của cộng đồng mạng, đã có gần 10 ngàn lượt thích cùng hàng trăm dòng bình luận được viết ra, đa số đều cho rằng việc 'có lỗi thì xin lỗi' là hành động văn minh, ứng xử đẹp và khiến họ cảm thấy ấm áp.

Đáng chú ý, sau khi status của cô giáo được đăng tải, người phụ nữ bị nước mưa từ xe của chị hắt phải đã liên lạc lại. Họ cùng thông cảm cho nhau và hóa giải những hiểu lầm không đáng có.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần