Lớn mạnh cùng nông dân, vươn ra thế giới

Chia sẻ

Kinhtedothi - Trải qua 55 năm vượt khó khăn gian khổ, kể từ ngày thành lập 22/10/1960 đến nay, Công ty TNHH MTV Máy kéo và Máy nông nghiệp (TAMAC) thuộc Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM) đã trở thành thương hiệu máy nông nghiệp đáng tin cậy

Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuần Anh gắn Huân chương Lao động hạng Nhì lên cờ truyền thống của TAMAC.
Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuần Anh gắn Huân chương Lao động hạng Nhì lên cờ truyền thống của TAMAC.
Trải qua 55 năm vượt khó khăn gian khổ, kể từ ngày thành lập 22/10/1960 đến nay, Công ty TNHH MTV Máy kéo và Máy nông nghiệp (TAMAC) thuộc Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM) đã trở thành thương hiệu máy nông nghiệp đáng tin cậy của bà con nông dân cả nước và xuất khẩu ra các nước bạn.

TAMAC hiện đã phát triển với quy mô sản xuất rộng 4,1ha, cùng đội ngũ kỹ sư, công nhân kỹ thuật lành nghề. Mỗi năm cung cấp ra thị trường hơn 5.000 máy kéo, máy nông nghiệp các loại, góp phần thực hiện mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa ngành nông nghiệp Việt Nam.

Hiện tại, Công ty đã hợp tác đầu tư với các tập đoàn lớn của Hàn Quốc và Nhật Bản để đưa ra thị trường
Lớn mạnh cùng nông dân, vươn ra thế giới - Ảnh 1
Ông Trần Ngọc Hà - Tổng Giám đốc VEAM cho biết: “Với nhiệm vụ trọng tâm phát triển ngành máy động lực và máy nông nghiệp, thời gian qua, chúng tôi đã tập trung chỉ đạo TAMAC sản xuất sản phẩm máy kéo 2 bánh để xuất khấu. Theo kế hoạch, năm 2015 TAMAC xuất khẩu 500 máy kéo và năm 2016 là 3.000 máy kéo 2 bánh sang thị trường Sri Lanka. Đây là bước đột phá về sản phẩm của VEAM. Hiện VEAM đang đề nghị Bộ Công Thương sớm phê duyệt chủ trương để TAMAC được chuyển đến KCN tập trung. Từ đó, tạo điều kiện để các công ty thành viên của VEAM có thể phối hợp cùng sản xuất và vững bước tự tin bước vào hội nhập”.
những dòng sản phẩm đa dạng, phong phú, có chất lượng cao. Sản phẩm máy cấy TongYang, PC4, PF48 và máy kéo 4 bánh công suất từ 30 - 47 mã lực đã được thị trường đón nhận và đánh giá cao, có ưu điểm vượt trội so với các dòng sản phẩm máy nông nghiệp khác, giúp nông dân giảm đáng kể chi phí trong sản xuất nông nghiệp. Nhằm nâng cao năng lực sản xuất và cạnh tranh, Công ty còn đầu tư nhiều máy móc, trang thiết bị hiện đại cùng với các dây chuyền công nghệ cao.

Đặc biệt, nhờ sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Ban lãnh đạo Tổng Công ty VEAM, đến nay, TAMAC đã thực hiện, tiếp cận thành công nhiều dự án của các tỉnh, thành trong cả nước. Đồng thời, Công ty còn hướng đến thị trường nước ngoài với kế hoạch xuất khẩu sang Sri Lanka 500 máy kéo 2 bánh trong năm nay và 3.000 máy trong năm sau.

Bên cạnh đó, Đảng bộ Công ty TAMAC luôn bám sát chức năng, nhiệm vụ chính trị được giao, tôn chỉ mục đích hoạt động, triển khai kịp thời các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về nông nghiệp, nông dân, nông thôn để đẩy mạnh đưa máy móc nông nghiệp đến với bà con nông dân, phục vụ công cuộc công nghiệp hóa nông nghiệp.

Ông Đào Quang Khải - Giám đốc Công ty  bày tỏ: “Để TAMAC có được những thành tích như ngày nay là nhờ sự đóng góp công sức, trí tuệ của hàng ngàn cán bộ, công nhân viên suốt chặng đường lịch sử qua. Chúng tôi rất vinh dự và tự hào khi được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì vào đúng dịp kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Công ty”.