DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Lộn xộn trên phố Trần Đại Nghĩa

12-02-2014 09:17
Kinhtedothi - Phố Trần Đại Nghĩa là tuyến phố có lòng đường, vỉa hè rộng, thuận lợi cho việc đi lại của người dân. Tuy nhiên, thời gian gần đây trên tuyến thường xuyên xuất hiện các vi phạm trật tự đô thị gây ùn tắc và mất ATGT.
Theo ghi nhận của chúng tôi, vi phạm xảy ra nhiều nhất là đoạn từ ngã tư Lê Thanh Nghị - Trần Đại Nghĩa đến ngã tư Đại La - Trần Đại Nghĩa. Tại đây, các hộ kinh doanh dọc tuyến đường đua nhau biến lòng đường, vỉa hè làm nơi bày hàng hóa kinh doanh trên hè, dừng đỗ phương tiện trên hè và dưới lòng đường. Thậm chí, tại khu vực trước số nhà 112, phố Trần Đại Nghĩa, các hộ dân kinh doanh còn ngang nhiên dựng xe máy, dừng đỗ ô tô ngay trong khu vực điểm dừng chờ của xe buýt gây cản trở giao thông.

Ông Trần Việt Hải - Đội trưởng Đội Thanh tra GTVT Hai Bà Trưng cho biết, Đội đã nhiều lần tổ chức kiểm tra, nhắc nhở, xử lý nghiêm những trường hợp trên nhưng khi các lực lượng chức năng rút đi, vi phạm lại tái diễn. Đối với trường hợp các hộ kinh doanh dừng đỗ phương tiện vây kín khu vực nhà chờ của xe buýt, ông Trần Việt Hải cho biết, sẽ cho kiểm tra và tiến hành xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm để đảm bảo xe buýt được vận hành an toàn.
TAG: