Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

London lần đầu có Thị trưởng là người Hồi giáo

Kinhtedothi - Tân Thị trưởng London vừa được bầu chọn là thành viên Công đảng Sadiq Khan đã đi vào lịch sử với tư cách là người Hồi giáo đầu tiên giữ chức vị trí này.
Cựu dân biểu đảng Lao động Anh sinh ra trong gia đình gốc Pakistan có đến 8 người con ở Nam London, ông Khan thắng ứng viên đảng Bảo thủ Zac Goldsmith để trở thành thị trưởng thứ ba của London.

Ông Khan và những người ủng hộ.
Theo kết quả cuối cùng, ứng viên Sadiq Khan được sự tín nhiệm của  44% cử tri, đối thủ cạnh tranh chính của ông, nhà quý tộc và đại tỷ phú  Zac Goldsmith được 35% phiếu bầu.
Chiến thắng của ông Khan kết thúc tám năm kiểm soát City Hall của đảng Bảo thủ. Cựu dân biểu đảng Lao động trở thành thị trưởng thứ ba của London sau khi Ken Livingstone và Boris Johnson.
Trong bài phát biểu mừng chiến thắng, ông Khan đề cập đến xuất thân khiêm nhường của mình và cho biết ông chưa bao giờ mường tượng được rằng "một người như tôi có thể được bầu làm thị trưởng London," và hứa hẹn là một thị trưởng "vì tất cả người dân London". Tuy nhiên, có không ít lo ngại về việc ông có quá ít kinh nghiệm để đảm nhiệm vị trí thị trưởng.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Chính thức khai trương Báo Nhân Dân điện tử tiếng Hàn Quốc

Chính thức khai trương Báo Nhân Dân điện tử tiếng Hàn Quốc

30 Dec, 07:01 PM

Chiều 30/12, tại Hà Nội, Báo Nhân Dân tổ chức Lễ khai trương Báo Nhân Dân điện tử tiếng Hàn Quốc tại địa chỉ https://kr.nhandan.vn/ nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu về Việt Nam của bạn bè quốc tế và cộng đồng sử dụng tiếng Hàn trên toàn thế giới, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam hòa bình, thân thiện, mến khách.

2 yêu cầu phải đạt được khi xây dựng chính quyền xã

2 yêu cầu phải đạt được khi xây dựng chính quyền xã

30 Dec, 06:39 PM

Kinhtedothi - Trong Thông báo số 733/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh nêu rõ: Xây dựng chính quyền xã phải đạt hai yêu cầu: phục vụ nhân dân tốt hơn và phát triển kinh tế xã hội, quản trị địa bàn dân cư tốt hơn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ