Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Long An khen thưởng đột xuất VĐV khuyết tật Lê Văn Công

Ngày 11/9, ông Lê Tấn Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An cho biết, tỉnh đã có thư khen và quyết định tặng Bằng khen đột xuất kèm theo tiền thưởng 30 triệu đồng cho anh Lê Văn Công - vận động khuyết tật, vừa đạt Huy chương Vàng tại Paralympic Rio 2016.
Ông Lê Tấn Dũng khẳng định việc khen thưởng đột xuất của UBND tỉnh Long An có ý nghĩa động viên, cổ vũ tinh thần vượt khó của anh Lê Văn Công; đồng thời, khích lệ tinh thần thi đấu của các vận động viên, tiếp tục đem vinh dự về thể thao, đất nước Việt Nam.
Vận động viên Lê Văn Công trên bục nhận giải. (Nguồn: THX/TTXVN)
Vận động viên Lê Văn Công trên bục nhận giải. (Nguồn: THX/TTXVN)
Anh Lê Văn Công (sinh năm 1984) sinh ra tại Hà Tĩnh, bị chứng tóp teo chân từ nhỏ do mẹ bị sốt xuất huyết trong thời gian mang thai. Năm 2005, anh vào TP Hồ Chí Minh lập nghiệp và gia nhập câu lạc bộ hướng nghiệp dành cho người khuyết tật. Sau đó anh gắn bó với thể thao, bắt đầu từ điền kinh rồi chuyển sang cử tạ.

Sau khi lập gia đình, có thời gian anh về tạm trú bên nhà vợ tại xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Chỉ sau hai năm tập luyện, Lê Văn Công đã giành Huy chương Vàng hạng cân 48kg tại ASEAN Para Games 2007 với thành tích 152,2kg. Sau khi nghỉ hai năm để điều trị chấn thương, từ năm 2011 - 2013, anh Lê Văn Công đã liên tục gặt hái thành công khi ba lần phá kỷ lục thế giới, đoạt Huy chương Vàng tại ASEAN Para Games 2014 (180kg và 181,5kg), Giải Vô địch châu Á 2015 (182kg).

Trước đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc; Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện cũng đã gửi thư khen ngợi thành tích của vận động viên Lê Văn Công.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đại hội Hội Người cao tuổi cấp cơ sở: phát huy vai trò “Tuổi cao – Gương sáng” trong kỷ nguyên số

Đại hội Hội Người cao tuổi cấp cơ sở: phát huy vai trò “Tuổi cao – Gương sáng” trong kỷ nguyên số

13 Jan, 03:58 PM

Kinhtedothi – Những ngày này, các địa phương trên địa bàn Thủ đô đang rộn ràng tổ chức Đại hội Hội Người cao tuổi (NCT) cấp cơ sở nhiệm kỳ 2026 – 2031. Đây không chỉ là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng mà còn là dịp để khẳng định vị thế, vai trò của NCT trong việc tham gia xây dựng cộng đồng và phát triển Thủ đô văn minh, hiện đại.

Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

12 Jan, 02:31 PM

Kinhtedothi - Sáng 12/1, phường Yên Sở (TP Hà Nội) tổ chức Lễ gắn biển Công trình chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đối với công trình xây dựng Trường THPT Đỗ Mười. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị – xã hội sâu sắc, thể hiện quyết tâm và trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô trong việc cụ thể hóa các chủ trương lớn của Đảng bằng những công trình thiết thực, phục vụ dân sinh, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ