Long Biên: Còn nhiều người dân ra ngoài khi không cần thiết

Phương Chi - Minh Phương
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày thứ 3 thực hiện giãn cách xã hội, trong khi nhiều người dân thực hiện nghiêm túc quy định của Chỉ thị 17-CT/UBND TP Hà Nội vẫn còn một số người dân trên địa bàn quận Long Biên ra ngoài khi không thực sự cần thiết. Theo ghi nhận, các trường hợp trên đã được các cơ quan chức năng nhắc nhở và xử lý vi phạm hành chính theo quy định.

Chiều 27/7, lực lượng chức năng phường Ngọc Thụy qua tuần tra đã xử lý một số trường hợp người dân ra đường đạp xe, không có lý do thực sự cần thiết. 
Xử lý một số trường hợp người dân ra đường đạp xe, không có lý do thực sự cần thiết.
 Nhiều trường hợp buộc phải về trụ sở phường để lập biên bản xử lý vi phạm.
Tại các điểm chốt trên địa bàn quận luôn bảo đảm đầy đủ quân số ứng trực lực lượng liên ngành y tế, công an, thanh tra giao thông, cán bộ chính quyền, dân phòng...
 Chốt kiểm soát phòng, chống dịch tại tuyến Quốc lộ 5 đoạn qua phường Thạch Bàn và điểm chốt tại phường Cự Khối.
Tại các chợ, trung tâm thương mại trên địa bàn quận Long Biên đều biển và những thanh niên tình nguyện nhắc nhở người dân những quy định về phòng, chống dịch Covid-19. 
Một điểm bán hàng trên địa bàn phường Sài Đồng.
 Lực lượng chức năng cũng tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở người dân chấp hành nghiêm Chỉ thị 17-CT/UBND của Thành phố. Đây cũng là những giải pháp để người dân Long Biên và Thành phố Hà Nội cùng cả nước sớm ngăn chặn dịch Covid-19.