Long Biên: Khẩn trương truy vết, khoanh vùng ổ dịch Covid-19 phường Việt Hưng

Thế Dương
Chia sẻ

Kinhtedothi - Qua xác định dịch tễ có 20 F1 và 20 F2 liên quan đến bệnh nhân Â.T.K. (phường Việt Hưng, quận Long Biên, TP Hà Nội); đã làm xét nghiệm test nhanh kháng nguyên và lấy mẫu PCR đồng thời cho kết quả 6 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 (5 trường hợp tại địa bàn phường Việt Hưng; 1 trường hợp tại Ngọc Thụy). Cả 6 trường hợp này đều được Sở Y tế Hà Nội công bố trong ngày 18/9.

 Khu vực cách ly phòng chống dịch Covid-19 phường Việt Hưng
Trưa 18/9, Sở Y tế TP Hà Nội thông tin đã phát hiện chùm ca bệnh Covid-19 tại quận Long Biên. Bệnh nhân là Â.T.K., nữ, sinh năm 1937, trú Việt Hưng, Long Biên. Bệnh nhân (BN) thường xuyên ở nhà, ngày 12/9 xuất hiện sốt, ho, khó thở nhẹ được người nhà tự mua thuốc điều trị không đỡ. Ngày 17/9 BN khó thở chuyển vào Bệnh viện Đa khoa Đức Giang khám, xét nghiệm test nhanh kháng nguyên và PCR dương tính.
Báo cáo nhanh của Trạm Y tế phường Việt Hưng chiều cùng ngày cho biết thêm, qua xác định dịch tễ và lấy mẫu cho kết quả thêm 6 trường hợp dương tính gồm các con và cháu của bà K.

Cơ quan y tế cũng xác định có 23 F1 và 33 F2; đã làm xét nghiệm test nhanh kháng nguyên và lấy mẫu PCR cho 441 mẫu, đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Hiện địa phương đã chuyển cách ly điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang đối với các F0; chuyển cách ly tập trung tại trường Cao đẳng Đường sắt phường Thượng Thanh với F1; ban hành các quyết định cách ly tại nhà đối với các trường hợp F2; ban hành quyết định phong tỏa tạm thời đối với 58 hộ dân gồm 205 khẩu tại ngõ 22 Kim quan; phối hợp Trung tâm Y tế quận phun khử khuẩn các khu vực có bệnh nhân; thiết lập 3 chốt kiểm soát 2 lớp với 2 mềm và 12 chốt cứng tại khu vực phong tỏa; kích hoạt 2 tổ, 10 nhóm Covid cộng đồng...