Lòng đường, hè phố khu đô thị Nam Cường tại phường Cổ Nhuế đã được trả lại nguyên trạng

Nguyễn Trọng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 12/5, Báo Kinh tế&Đô thị có bài phản ánh "Tại phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm: Điểm trông giữ xe gây bức xúc cho người dân".

Nhận được phản ánh của Báo Kinh tế & Đô thị, Ban Chỉ đạo (BCĐ) 197 TP Hà Nội yêu cầu BCĐ quận Bắc Từ Liêm khẩn trương tổ chức kiểm tra, xử lý các vi phạm tương tự trên địa bàn TP, không để ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân. Đến nay lòng đường, hè phố khu đô thị Nam Cường, phường Cổ Nhuế 1 đã được trả lại đúng nguyên trạng. 
Vạch vôi đã được lực lượng chức năng địa phương yêu cầu phía đơn vị DN xóa bỏ 
 Vỉa hè đã thông thoáng trả lại lối đi dành cho người đi bộ
 Đường thông hè thoáng tại phố Tôn Quang Liệt, khu đô thị Nam Cường, phường Cổ Nhuế 1, quận Nam Từ Liêm 
Trước đó, trong bài "Tại phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm: Điểm trông giữ xe gây bức xúc cho người dân" có phản ánh điểm trông giữ xe trên lòng đường phố Tôn Quang Liệt, khu đô thị Nam Cường, phường Cổ Nhuế 1, quận Nam Từ Liêm do công ty TNHH Hữu Đức Trí khai thác gây bức xúc trong khu vực. Tình trạng diễn ra trong thời gian dài, lấn chiếm lòng đường, vỉa hè gây bức xúc cho Nhân dân và tiềm ẩn mất an toàn giao thông. Người dân KĐT Nam Cường, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, bày tỏ bức xúc xung quanh hoạt động kinh doanh trông giữ xe của Công ty TNHH MTV Hữu Đức Trí trên lòng đường phố Tôn Quang Phiệt. Bí thư Tổ dân phố Hoàng 7 Đào Tiến Dũng cho biết, đêm 19/4 vừa qua, Công ty Hữu Đức Trí đã cho sơn kẻ vạch, cắm biển tại nhiều vị trí trên lòng đường phố Tôn Quang Phiệt.
Trong cuộc họp với cư dân KĐT Nam Cường và các đơn vị liên quan diễn ra ngày 28/4, Giám đốc Công ty TNHH MTV Hữu Đức Trí Nguyễn Hữu Đạt cho biết, đơn vị mới chỉ kẻ vạch, cắm biển, chưa thu tiền và việc này cơ quan chức năng phường, quận đều biết rõ. Tuy nhiên, đại diện UBND phường Cổ Nhuế 1 lại cho hay, Công ty Hữu Đức Trí không thông báo cho Tổ dân phố và chính quyền địa phương, hồ sơ về PCCC cũng chưa nộp về phường mà đã tự ý cắm biển, kẻ vạch, tiến hành trông giữ xe là sai.