Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Lòng non trộn chua cay

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Lòng non giòn giòn, được trộn lẫn với hành tây đã qua khâu sơ chế, quyện lẫn với mùi thơm của rau răm và cay cay của ớt, ăn mãi không ngán.

 
Nguyên liệu:
 
- 1 bộ lòng non
- Nửa củ hành tây
- Rau răm, nước mắm, ớt quả, đường, muối
- Rượu trắng, gừng, chanh, ớt bột hay ớt quả, tỏi
 
Lòng non trộn chua cay - Ảnh 1 
 
Cách làm:
 
- Lòng non rửa sạch, chà xát muối, gừng, rượu trắng để khoảng 15 phút, sau đó rửa lại cho thật sạch.
 
- Cho lòng non vào nồi, đổ nước ngập lòng non, luộc chín.
- Hành tây bóc bỏ vỏ khô bên ngoài, thái sợi vừa ăn, ngâm hành vào âu nước đá lạnh khoảng 15 phút, sau đó vớt ra rổ cho ráo nước.
 
- Rau răm lặt lấy phần lá, bỏ cọng, thái nhỏ.
- Pha hai thìa canh đường, hai thìa canh nước lọc và hai thìa canh nước mắm, hòa cho đường tan, thêm ớt bột và vắt vào vài giọt chanh.  
- Lòng non để nguội, cắt thành từng khúc vừa ăn.
 
- Trộn lòng non vào âu, thêm rau răm và đổ bát nước mắm vào âu lòng non, dùng đũa trộn đều, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Múc ra đĩa, dùng với cơm hay làm món nhắm đều ngon.