“Lớp học không khoảng cách” miễn phí cho học sinh cả nước

Thủy Trúc
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Các bài giảng chương trình “Lớp học không khoảng cách” được phát sóng hoàn toàn miễn phí trên sóng truyền hình, phủ sóng toàn quốc.

Chương trình “Lớp học không khoảng cách” do Hệ thống Giáo dục HOCMAI phối hợp với Đài truyền hình kỹ thuật số VTC ra mắt ngày 6/3/2020 nhằm hỗ trợ HS bậc phổ thông học tập trong thời gian phòng dịch Covid-19.
Theo đó, bên cạnh việc chủ động thời gian học trên internet qua các thiết bị thông minh, phụ huynh và HS có thể tham gia học tập trên chương trình "Lớp học không khoảng cách" được phát trên kênh VTC11, VTC8, và ứng dụng VTC Now thuộc Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC. “Lớp học không khoảng cách” được phát trên các khung giờ 9 giờ  - 9 giờ 30 (Lớp 5), 14 giờ - 14 giờ 30 (Lớp 9), 16 giờ - 16 giờ 30, 20 giờ - 21 giờ 30 (Lớp 11).
 Các bài giảng chương trình “Lớp học không khoảng cách” được phát sóng hoàn toàn miễn phí .
Chương trình “Lớp học không khoảng cách” được phát sóng hoàn toàn miễn phí trên sóng truyền hình, phủ sóng toàn quốc; HS vùng núi, vùng sâu vùng xa cũng đều được tiếp cận với những bài giảng hữu ích. 
Hiện nay chương trình “Lớp học không khoảng cách” vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, các môn học đang phát sóng gồm: Lớp 5 (Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh), lớp 9 và lớp 11 (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh).
Bài giảng các môn học được thiết kế bám sát với chương trình giáo dục hiện hành dành cho HS phổ thông, do đội ngũ giáo viên uy tín, giàu kinh nghiệm tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI giảng dạy. 
Với chương trình “Lớp học không khoảng cách”, HS học tập qua truyền hình là giải pháp chủ động ứng phó khi không thể đến trường do dịch Covid-19. Đồng thời giúp các em chủ động học tập trong thời gian nghỉ học chờ hết dịch.
Ngoài ra, với ưu điểm nội dung của các tiết học đều được lưu lại trên các nền tảng Web và ứng dụng di động VTC Now của Đài Truyền hình KTS VTC, nên HS có thể xem lại các bài giảng bất cứ lúc nào nếu muốn.
Phó Tổng Giám đốc Hệ thống Giáo dục HOCMAI Đặng Quang Hùng cho biết, giảng dạy trực tuyến, trong đó có giảng dạy trên truyền hình là xu hướng hiệu quả và cấp thiết cho HS trong thời điểm này tại Việt Nam. Chương trình “Lớp học không khoảng cách”, nhằm hỗ trợ hơn nữa cho HS toàn quốc có thêm môi trường học tập, ôn luyện kiến thức tiện lợi, tiết kiệm và bình đẳng nhất; đặc biệ là HS vùng sâu, vùng xa, không có điều kiện kết nối internet.
Bên cạnh đó, các bài giảng của HOCMAI cung cấp đáp ứng toàn bộ các nhu cầu học của HS từ trang bị, ôn luyện kiến thức tới các chương trình luyện thi chuyển cấp hoặc nâng cao kiến thức...
Chương trình “Lớp học không khoảng cách” được phát sóng hạ tầng DVB T2 và ứng dụng di động VTC Now. Các máy thu hình có tích hợp đầu thu DVB T2 đều có thể dò và xem được các kênh sóng này trên phạm vi cả nước. Ngoài ra, chương trình còn được phát trên hạ tầng truyền hình cáp SCTV (sau khi được phát trên Kênh 8 VTC). 
Các gia đình đang dùng truyền hình số mặt đất, truyền hình cáp và internet (ứng dụng VTC Now miễn phí), HS có thể dễ dàng tiếp cận được các kiến thức cần thiết. Sau thời gian thử nghiệm hết tháng 3/2020, Hệ thống Giáo dục HOCMAI và VTC sẽ tiếp tục tối ưu hóa để chương trình “Lớp học không khoảng cách” trở nên thiết thực hơn cho HS trên cả nước.