Los Angeles: Đóng cửa trường học vì dọa đánh bom

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Toàn bộ hơn 1.000 trường học công tại Los Angeles hôm qua (theo giờ địa phương) đã phải đóng cửa sau khi nhận được một email đe dọa đánh bom.

Chính quyền thành phố Los Angeles, bang California, Mỹ ngày 15/12 đã yêu cầu toàn bộ trường học công phải đóng cửa sau khi nhận được một email đe dọa đánh bom nhằm vào hơn 1.000 trường học với khoảng 640.000 học sinh ở thành phố này.
Cơ quan chức năng quyết định đóng cửa hơn 1.000 trường học trước đe dọa khủng bố.
Cơ quan chức năng quyết định đóng cửa hơn 1.000 trường học trước đe dọa khủng bố.
Theo cảnh sát Los Angeles, đoạn email này nói rằng một vụ tấn công sẽ được thực hiện bằng súng và thiết bị nổ vào các trường học. Do đó, Cảnh sát Los Angeles cho rằng quyết định đóng cửa các trường học là một biện pháp phòng ngừa để đảm bảo an toàn. Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đang phối hợp điều tra về vụ việc này.

LAUSD là hệ thống trường công lớn thứ 2 nước Mỹ, phục vụ hơn 640.000 học sinh từ mẫu giáo đến lớp 12. LAUSD có 900 trường công lập và 187 trường bán công.
Trong khi đó vào cùng ngày, chính quyền thành phố New York cho biết họ cũng nhận được một email với nội dung tương tự nhưng đây chỉ là báo động giả.

Sự việc xảy ra trong bối cảnh nước Mỹ vừa rúng động sau vụ nổ súng hàng loạt tại San Bernardino, bang California ngày 2/12 khiến 14 người thiệt mạng và 22 người bị thương khiến người dân nước này phấp phỏng không yên trước nguy cơ khủng bố.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần