Lột da bằng hóa chất cải thiện tình trạng da

Hải Lý
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Lột da bằng hóa chất (Chemical peeling) là quá trình sử dụng tác động của các chất hóa học lên da, tạo ra một vết thương có kiểm soát, gây giải phóng ra các yếu tố trung gian viêm làm dày lớp thượng bì, tăng lắng đọng collagen, sắp xếp tái tạo lại tổ chức ở trung bì, làm tăng độ dày của trung bì.

 Ảnh minh họa
Lột da bằng hóa chất có tác dụng làm thay thế cấu trúc liên kết ở trung bì giúp cải thiện tình trạng da trong một số trường hợp như: Lão hóa da theo tuổi, lão hoá da do ánh sáng, dự phòng lão hóa da, rám má, tăng sắc tố sau viêm, sẹo thâm do mụn trứng cá, da xỉn màu, da nhạy cảm dễ bị tổn thương, phục hồi da đối với phụ nữ có thai hoặc cho con bú.
Hiệu quả của công nghệ lột da bằng hóa chất đã được chứng minh trong nhiều nghiên cứu nước ngoài. Tác dụng phụ chủ yếu chỉ là cảm giác châm chích trong khi làm thủ thuật, bong vảy ở các mức độ khác nhau tùy từng bệnh nhân…

Tại Khoa Nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tế bào gốc, Bệnh viện Da liễu T.Ư đã thực hiện cho nhiều trường hợp gặp các các vấn đề về rối loạn sắc tố da mặt, lão hóa da, trứng cá… được thực hiện có hiệu quả. Mỗi bệnh nhân đến khoa sẽ trải qua các bước: Bước 1, bác sĩ kiểm tra và phân tích da mặt bằng máy chụp mặt, đánh giá type da và bệnh lý về thẩm mỹ (lão hóa da, rối loạn tăng sắc tố da mặt, trứng cá…). Bước 2, làm sạch bằng các sản phẩm chuyên dụng, phù hợp với từng loại da, không gây kích ứng. Bước 3, điều trị chuyên sâu bằng công nghệ lột da bằng hóa chất (Chemical peeling). Tùy vào tình trạng da đã phân tích ở bước 1, bác sĩ sẽ lựa chọn phù hợp bộ sản phẩm lột da bằng hóa chất cho từng bệnh nhân. Bước 4, dưỡng da bằng sản phẩm chuyên dụng, tăng độ ẩm, giúp tái tạo và phục hồi da sau thủ thuật.

Với mong muốn đem lại nhiều nụ cười cho trẻ khuyết tật, trong tháng 6 này, Tổ chức Operation Smile Việt Nam phối hợp với các bệnh viện thực hiện chương trình phẫu thuật nhân đạo dành cho bệnh nhi bị dị tật khe hở môi, hàm ếch trên cả nước.

Cụ thể, chương trình thực hiện từ ngày 6 - 22/6 tại Bệnh viện Việt Nam – Cuba (Hà Nội); từ 23 - 30/6 tại Bệnh viện Đa khoa Phú Yên (tỉnh Phú Yên). Điều kiện để bệnh nhân được phẫu thuật gồm: Đối với trẻ hở môi là trên 6 tháng tuổi, nặng từ 8kg; trẻ hở hàm ếch từ 18 tháng tuổi, nặng từ 10 kg trở lên. Tất cả các ca phẫu thuật sẽ được miễn phí, ngoài ra bệnh nhân sẽ được hỗ trợ một phần chi phí đi lại và ăn ở trong thời gian lưu viện.

Các gia đình có thể liên hệ theo số điện thoại để được tư vấn: 024.39365426; 028.22221008 trong giờ hành chính hoặc đường dây nóng 0904885555.

Bác sĩ Nguyễn Thị Kim Cúc

Khoa Nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tế bào gốc

Bệnh viện Da liễu T.Ư

Phẫu thuật miễn phí cho trẻ hở môi, hàm ếch

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần