Lũ quét bất ngờ xuất hiện tại Bình Thuận

Chia sẻ

KTĐT - Theo những người dân địa phương kể lại, lúc gần 2 giờ sáng, nước từ thượng nguồn bất ngờ đổ về với lưu lượng lớn và nhanh.

KTĐT - Theo những người dân địa phương kể lại, lúc gần 2 giờ sáng, nước từ thượng nguồn bất ngờ đổ về với lưu lượng lớn và nhanh.

Rạng sáng 23/10, một cơn lũ quét bất ngờ xuất hiện tại thị trấn Lương Sơn, huyện Bắc Bình, Bình Thuận, làm gần 1.000 ngôi nhà bị ngập, 90ha hoa màu bị hư hại chìm trong nước, ước tính thiệt hại ban đầu lên đến gần 1 tỷ đồng.

Theo những người dân địa phương kể lại, lúc gần 2 giờ sáng, nước từ thượng nguồn bất ngờ đổ về với lưu lượng lớn và nhanh.

Chỉ trong một giờ đồng hồ, tất cả mọi thứ đều ngập chìm trong nước. Người dân chỉ kịp chạy ra khỏi nhà, phần lớn đồ đạc đều bị chìm do không kịp dọn đi trước khi nước tràn về.

Thống kê ban đầu của Ban phòng chống lụt bão thị trấn Lương Sơn, thiệt hại về hoa màu gần 90ha, trong đó chủ yếu là lúa đang trong thời gian thu hoạch, thanh long, bắp; gần 1.000 ngôi nhà bị ngập, có những nhà ngập sâu gần 2m. Rất may không có thiệt hại về người và gia súc.

Lũ lên cao tràn qua quốc lộ 1A làm tắc nghẽn lưu thông, đoàn xe bị kẹt lại dài gần 3km đến gần 11 giờ trưa nước rút mới có thể lưu thông trở lại.

Ngay sau khi lũ quét xảy ra, huyện Bắc Bình đã cử đoàn công tác cùng với xã thành lập tiểu ban xuống địa bàn thăm hỏi, rà soát, đánh giá thiệt hại cụ thể để hỗ trợ kịp thời cho những gia đình bị thiệt hại.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần